Đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến thi hành Luật Đất đai năm 2024

Cập nhật: 20-06-2024 | 21:43:50

(BDO) UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 nhằm bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả.

Luật Đất đai năm 2024 khởi thông nguồn lực, phục vụ cho sự phát triển. Trong ảnh: Khu nhà ở xã hội Hòa Lợi, TP.Thủ Dầu Một trở thành điểm sáng về phát triển nhà ở, vận dụng sáng tạo nguồn lực đất đai của tỉnh Bình Dương

Theo đó,     nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người quản lý, người sử dụng đất đai và các tầng lớp nhân dân nắm bắt đầy đủ, toàn diện nội dung của Luật Đất đai năm 2024; trong đó xác định việc triển khai luật này là nhiệm vụ trọng tâm ở 3 cấp,  bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các cơ quan, tổ chức liên quan, UBND tỉnh đề nghị Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì tổ chức hội nghị cấp tỉnh tuyên truyền, phổ biến và giới thiệu Luật Đất đai năm 2024 thông qua hình thức trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến vào tháng 6, 7-2024.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thi tìm hiểu pháp luật trên internet về Luật Đất đai năm 2024; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; biên soạn, in ấn phát tờ gấp pháp luật, tài liệu về nội dung của Luật Đất đai năm 2024.

UBND tỉnh cũng đề nghị việc tổ chức thực hiện có sự phân công rõ trách nhiệm cho từng sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể của tỉnh, UBND cấp huyện đến các xã, phường, thị trấn…

Tin, ảnh: H.PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=546
Quay lên trên