Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024

Cập nhật: 15-04-2024 | 14:17:26

Sáng 15-4, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2024, trong đó bài thi cao nhất đạt 1.076 điểm (thang điểm 1.200).

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 93.828 bài thi được chấm, điểm trung bình của thí sinh là 643,4 điểm, 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.


Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2024. 

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho biết, phân bố điểm thi đợt 1 năm 2024 có dạng gần với phân bố chuẩn tự nhiên; dải điểm trải rộng thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết, kết quả phân tích cho thấy độ khó của đề thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 phù hợp với độ khó theo thiết kế cấu trúc đề thi. Đa số các câu hỏi của đề thi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Điều này giúp phân loại thí sinh và kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Trong thời gian 14 ngày kể từ khi công bố điểm đợt 1, giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Theo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, sau khi biết điểm thi, thí sinh có 3 ngày để phúc khảo bài thi và bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2, cũng như đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 16/4.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 sẽ được Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức vào 2/6 tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 16/4 - 7/5 và đăng ký xét tuyển từ ngày 16/4 đến hết ngày 16/5.

Theo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, năm nay, đơn vị dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi đánh giá năng lực. Hiện tại, 105 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức xét tuyển.

Để xem điểm thi, thí sinh vào website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=220
Quay lên trên
X