Đại học Thủ Dầu Một khai giảng năm học mới

Cập nhật: 15-10-2010 | 00:00:00

(BDO) Sáng 15-10, Trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010-2011 và chào đón tân sinh viên trúng tuyển vào trường.

 

Trường ĐH Thủ Dầu Một được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương, với mục tiêu phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo - nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ, trung tâm văn hóa - giáo dục hàng đầu của tỉnh và khu vực. Năm học 2010 - 2011 là năm học đầu tiên nhà trường bước vào đào tạo bậc đai học.

 

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung (phải) tặng lẵng hoa chúc mừng trường nhân dịp khai giảng

Hiện toàn trường có 406 cán bộ, giảng viên và nhân viên. Trong đó, có 2 phó giáo sư-tiến sĩ, 25 tiến sĩ, 177 thạc sĩ. Trường cũng thành lập 11 đơn vị phòng ban, 11 khoa chuyên môn, 01 bộ môn trực thuộc trường, 06 trung tâm. Năm học 2010 - 2011, trường đã tuyển được 2.117 học sinh, sinh viên (trong đó có 500 liên kết), cụ thể đại học: 850, cao đẳng: 732, trung cấp chuyên nghiệp: 535.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thanh Cung hi vọng toàn thể cán bộ - giảng viên - sinh viên đoàn kết một lòng để cùng chung sức đưa nhà trường vào quỹ đạo chung của nền giáo dục ĐH, xứng đáng là trường ĐH trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để giúp nhà trường vượt qua những khó khăn trong thời gian đầu về cơ sở vật chất, đội ngũ…; đồng thời, triển khai thực hiện xây dựng nhanh, đồng bộ dự án xây dựng trường ĐH Thủ Dầu Một theo hướng hiện đại và đưa vào sử dụng trong năm 2013.

 

N.THANH - A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=293
Quay lên trên
X