Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Dương lần thứ nhất: Công tác dân tộc đã thực sự đi vào chiều sâu

Cập nhật: 26-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (25-12), khoảng 200 đại biểu đại diện cho gần 20.000 đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống trên địa bàn tỉnh đã tham gia Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ nhất. Tính đến năm 2009, số đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn tỉnh là 19.643 người, chiếm hơn 1% tổng dân số. Đa số đồng bào DTTS đều sống đan xen, hòa đồng cùng với cộng đồng dân cư. Trong thời gian qua, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã thực sự đi vào chiều sâu, chú trọng đến hiệu quả, kết quả thực tiễn. Nhờ đó, kết quả triển khai các dự án là khá tốt, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Với các chính sách hỗ trợ về vốn, vật tư sản xuất, tập huấn nông nghiệp và các nhu yếu phẩm cần thiết, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao...

Đại hội là dịp để các đại biểu DTTS có dịp giao lưu văn hóa và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Đây cũng là dịp để tuyên dương các tập thể, cá nhân DTTS tiêu biểu, có những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh và trong công tác dân tộc. Theo đó, gần 200 đại biểu DTTS đã được Ủy ban Dân tộc trao kỷ niệm chương; 1 tập thể và 35 cá nhân được UBND tỉnh trao bằng khen. Đại hội cũng đã công bố danh sách 5 đại biểu tham gia Đại hội DTTS toàn quốc, dự kiến diễn ra trong năm 2010.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=431
Quay lên trên