Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Bình Dương năm 2025-2026: Hướng đến an toàn, hiệu quả, tiết kiệm

Cập nhật: 12-06-2024 | 08:56:46

Vào cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Bình Dương năm 2025-2026. Trong đó, việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia, tính hiệu quả trong công tác tổ chức và tiết kiệm là những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bình Dương năm 2025- 2026 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, thông qua đại hội lần này, HLV các đội tuyển thể thao tỉnh nhà có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026 với chất lượng cao nhất.


Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bình Dương năm 2025-2026 sẽ là nơi phát hiện thêm tài năng thể thao cho tỉnh nhà

Ngoài ra, sự kiện này còn giúp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực TDTT. Từ đó, hoạt động này tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, thể trạng, tầm vóc của mỗi người dân, góp phần phát triển con người toàn diện.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bình Dương 2025-2026 được tổ chức rộng khắp từ cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh, theo tiêu chí bảo đảm an toàn, chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm, quy mô và nội dung phù hợp với điều kiện của từng địa phương; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chuyên môn, lực lượng trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên và cộng tác viên trong việc tham gia tổ chức, điều hành, phục vụ tại đại hội. Đặc biệt, các môn thể thao được tổ chức sẽ tập trung vào những môn được nhân dân yêu thích, như: Các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống và các môn thể thao trọng điểm.

Dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra theo các mốc thời gian, gồm: Cấp xã tiến hành tổ chức, hoàn thành trước ngày 31-5-2025 (tổ chức tối thiểu 6 môn thể thao); cấp huyện tiến hành tổ chức, hoàn thành trước ngày 15-11-2025 (tổ chức tối thiểu 12 môn thể thao) và cấp tỉnh tổ chức từ tháng 12-2025, hoàn thành trước ngày 19-5-2026 (tổ chức tối thiểu 20 môn thể thao).

Với sự chuẩn bị chu đáo trước 1 năm, hy vọng Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bình Dương 2025-2026 sẽ diễn ra theo đúng các tiêu chí: An toàn, hiệu quả và tiết kiệm; là tiền đề để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho đoàn thể thao Bình Dương dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026 với mục tiêu cao nhất có thể.

THÁI HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=784
Quay lên trên