Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan đóng cửa vì biểu tình

Cập nhật: 18-09-2012 | 00:00:00

Ngày 18-9, Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan thông báo sẽ đóng cửa từ buổi trưa, do lo ngại người Hồi giáo biểu tình để phản đối bộ phim “Những người Hồi giáo ngây thơ.”

>> Biểu tình chống Mỹ lan sang Đông Nam Á

Phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Walter Braunohler cho biết, cảnh sát Thái Lan đã thông báo về một cuộc biểu tình của hàng trăm người theo đạo Hồi trước cửa Cơ quan đại diện của Mỹ tại Bangkok từ 1 đến 2 giờ chiều. Tuy không có nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng nhưng cơ quan đại diện đã đề nghị các công dân Mỹ tránh xa các khu vực tụ tập đông người.

Lực lượng cảnh sát đã được điều động bảo vệ an toàn trụ sở Đại sứ quán Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ ở Chiang Mai. Bộ Nội vụ Thái Lan tin rằng tại Thái Lan không có phong trào chống đối cực đoan nào như kiểu ở Ai Cập và Libya.

Hiện Thái Lan có khoảng 1,2 triệu dân theo đạo Hồi, chiếm 4% dân số, phần lớn sinh sống ở các tỉnh miền Nam giáp biên giới với Malaysia.

Kể từ tuần trước, bộ phim “Những người hồi giáo ngây thơ" đã khiến hoạt động biểu tình xảy ra tại hơn 20 nước, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter