Đài truyền thanh huyện Dĩ An: Đồng hành cùng bạn nghe đài

Cập nhật: 21-10-2009 | 00:00:00

Niền vui trong trong buổi lễ khánh thành trụ sở mới Với những chương trình như: Nhịp cầu nhân ái, Câu chuyện cuối tuần, Pháp luật và Đời sống, Người lao động, Dân số và sức khỏe, Quà tặng âm nhạc... được phát sóng liên tục đã nhận được nhiều sự gắn bó, gần gũi và ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Kết nối yêu thương

Với tâm nguyện được là chiếc cầu nối những tấm lòng nhân ái đến tất cả những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, tháng 8-2006 chương trình “Nhịp cầu nhân ái” của Đài TT Dĩ An ra đời để mong những hoàn cảnh khó khăn được nhiều người biết đến hơn nữa. Kết quả, sau 2 năm hoạt động, hàng chục người nghèo và bệnh tật đã được giúp đỡ.

Sau khi nghe chương trình “Nhịp cầu nhân ái” của Đài TT huyện Dĩ An về trường hợp bé Nguyễn Văn Duy, một học sinh trường tiểu học Dĩ An bị ung thư nhưng gia đình khó khăn, không có đủ tiền để điều trị cho bé, nhiều bạn nghe đài đã liên tục gọi điện thoại đến để nhờ đài dẫn đến nhà bé Duy mong được giúp đỡ em. Qua chương trình của đài, nhiều người đã đến tận nhà bé Duy để tặng quà và sồ tiền hơn 30 triệu đồng giúp em điều trị bệnh. Xúc động hơn khi có một em học sinh ở Thuận An, có hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn nhưng khi nghe được thông tin về bé Duy trên đài, em đã đến nhà bé Duy để dạy em phương thức tập luyện giúp tăng cường thể lực để chống chọi lại với bệnh tật.

                                          

Chú thích ảnh

Cha mẹ của em Duy xúc động nói: “Con tôi thật may mắn và hạnh phúc khi có được sự giúp đỡ của mọi người. Gia đình chúng tôi không biết nói sao để tỏ lòng biết ơn đến các mạnh thường quân, các anh chị trong Đài TT Dĩ An”. Không chỉ có trường hợp của bé Duy, nhiều hoàn cảnh khó khăn khác sau khi phát sóng cũng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hoa, một người già neo đơn không ai nương tựa hay trường hợp của anh Nguyễn Phương Hùng, một tài xế gặp nạn...

Chương trình ngày càng thu hút được sự chú ý của mọi người, với đầy đủ mọi thành phần xã hội, tất cả đều có chung một tấm lòng “lá lành đùm lá rách”. Là một người luôn nhiệt tình và hết lòng với chương trình này, đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Kim Nguyến, biên tập viên đồng thời là người trực tiếp phụ trách chương trình “Nhịp cầu nhân ái”.

Ngoài việc đi vận động các mạnh thường quân, về nhà chị Nguyến còn vận động cả gia đình từ ba má đến anh chị em trong nhà và cả những người thân đem quần áo, gạo thóc đến để ủng hộ những trường hợp khó khăn. Chị Nguyến tâm sự: “Dù một doanh nhân, một cá nhân giàu có đến đâu cũng không thể trang trải, giúp đỡ cho nhiều số phận được. Sự yêu thương đùm bọc của cộng đồng là bền vững nhất. Vì thế khi làm chương trình này, tôi rất xúc động khi xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh, nhiều số phận không may mắn nhưng cũng lại có rất nhiều tấm lòng đầy nhân ái, hảo tâm. Tiếp cận với những hoàn cảnh ấy, tôi thấy mình cần phải biết tằn tiện hơn trong chi tiêu. Đồng thời tự nhắn nhủ bản thân và giáo dục con cái biết yêu thương những người sống xung quanh mình”.

Diễn đàn của nhân dân

Không chỉ có chương trình “Nhịp cầu nhân ái” mà Đài TT Dĩ An còn xây dựng được rất nhiều chương trình đi vào đời sống thực tiễn của người dân. Đó là chương trình Thời sự, được phát sóng liên tục mỗi ngày để người dân nắm rõ được những thông tin đang diễn ra xung quanh mình. Đó là chương trình Pháp luật và Đời sống hay Lối sống đô thị. Với những tiểu phẩm vui vẻ, hài hước nhưng bám sát với đời sống hàng ngày đã làm cho người dân hiểu hơn và chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước và cùng nhau xây dựng một lối sống lành mạnh, văn minh.

Qua chương trình Pháp luật và Đời sống, rất nhiều những trường hợp trước đây đã từng vi phạm an toàn giao thông hay vi phạm về an ninh trật tự do chưa nắm rõ luật thì hiện nay đã biết và thay đổi lối sống của mình. Anh Huỳnh Văn Linh, một người dân ở khu phố Nhị Đồng, huyện Dĩ An cho biết: Đài TT huyện có nhiều chương trình rất hay, bám sát thực tế cuộc sống người dân nên qua những chương trình của đài chúng tôi đã hiểu biết hơn rất nhiều.

Tôi thích nhất chương trình “Pháp luật và Đời sống” được phát vào thứ sáu hàng tuần. Chương trình này không những giúp tôi cảnh giác hơn trong cuộc sống mà còn giúp chúng tôi hiểu biết hơn về những quy định, chính sách của pháp luật, của Nhà nước để dạy dỗ con cái mình sống đúng, sống tốt hơn”.

Ngoài ra, đài còn xây dựng chương trình “Người lao động” để đáp ứng nhu cầu của phần lớn người lao động nhập cư trên địa bàn huyện. Chương trình này ngày càng được đông đảo bạn nghe đài là những công nhân lao động đón nhận. Qua những chương trình của đài, cuộc sống của người lao động, nhân dân trên địa bàn ngày càng được quan tâm hơn và là động lực thúc đẩy người dân có niềm tin để cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Như trường hợp của gia đình anh Nguyễn Phương Hùng. Trước đây anh Hùng làm tài xế cũng đủ trang trải cho gia đình. Nhưng không may, một hôm bình dầu trong xe phụt cháy làm anh bị bỏng và thương tật rất nặng. Tiền phí nằm viện mỗi ngày của anh hơn 3 triệu đồng, gia đình hai bên đã chạy vạy khắp nơi nhưng vẫn không đủ trang trải cho anh. Hai vợ chồng anh khó khăn lại càng khó khăn hơn khi các con ốm đau liên tục.

Biết được hoàn cảnh của anh chị Đài TT Dĩ An đã thông tin lên đài, đồng thời kêu gọi những người quen biết giúp đỡ gia đình anh Hùng. Với số vốn do các mạnh thường quân giúp đỡ, giờ đây cuộc sống của gia đình anh đã khá hơn. Anh chị đã có công việc ổn định, các cháu đều được đến trường đi học. Anh Hùng nói với lòng biết ơn sâu sắc: “Cuộc sống của gia đình chúng tôi được như ngày hôm nay là nhờ vào những tấm lòng hảo tâm của mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống để không phụ tấm lòng nhân ái của các anh, các chị”.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, Trưởng Đài TT huyện Dĩ An cho biết: “Hiện nay, đài huyện thực hiện 32 chương trình/tuần, trong đó 7 chương trình thời sự, 9 chương trình chuyên mục và 16 chương trình văn nghệ, quà tặng âm nhạc trung bình mỗi ngày sản xuất 3 chương trình, thời lượng phát sóng 4 - 5 giờ/ngày.

Với phương châm chủ động định hướng dư luận, giáo dục quần chúng nhân dân, Đài TT Dĩ An đang tiếp tục củng cố và đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chất lượng các chương trình phát thanh cũng đang từng bước được nâng lên để phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị - thời sự, phổ biến chủ chương chính sách - pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chương trình kế hoạch của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện. Đặc biệt, đài sẽ tiếp tục bám sát cơ sở để phản ánh tâm tư nguyện vọng và những vấn đề phát sinh trong cuộc sống của nhân dân. Ngoài ra, chúng tôi cũng tuyên truyền nhiều hơn nữa về thông tin nhân rộng các điển hình trong đời sống xã hội và những tiêu biểu trong thực hiện các phong trào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn ANTT ở địa phương.

Đặc biệt là vừa mới đây, trụ sở đài TT mới với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng được khánh thành và đi vào sử dụng. Với cơ sở khang trang, thiết bị chuyên ngành đồng bộ như hiện nay thì chắc chắn rằng tập thể cán bộ, nhân viên của đài sẽ làm việc hiệu quả hơn. Và với một cơ ngơi như hiện nay, đòi hỏi chúng tôi tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt hơn vai trò là tiếng nói của Đảng bộ và chính quyền, là diễn đàn của nhân dân, góp phần xây dựng Dĩ An ngày càng văn minh và giàu đẹp”.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên