Đảng bộ Công ty TM - XNK Thanh Lễ: Vững mạnh theo thời gian

Cập nhật: 28-12-2009 | 00:00:00

Ngoài nhiệm vụ SXKD, Ban giám đốc Công ty TM-XNK Thanh Lễ còn thường xuyên quan tâm đến các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn

Nếu như năm 1999, Đảng bộ (ĐB) Công ty (CT) TM - XNK Thanh Lễ được thành lập với 46 đảng viên thì đến nay, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, ĐB CT đã có tổng cộng 90 đảng viên đang sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc. Điều đáng trân trọng là tất cả các đảng viên trong CT luôn đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần giúp CT gặt hái được nhiều thắng lợi trong quá trình sản xuất - kinh doanh.

Xây dựng Đảng bộ vững mạnh

Bà Đào Thị Thanh Nguyên, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc CT cho biết là một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con trên nhiều lĩnh vực nên ngay từ những ngày đầu thành lập, ĐB CT đã chú trọng đến công tác phát triển Đảng trong cán bộ, công nhân lao động (CB CNLĐ). Nhờ chú trọng đến công tác này nên trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, ĐB CT đã phát triển mới trên 70 đảng viên (trong đó có một số đảng viên đã chuyển công tác), nâng tổng số đảng viên cho đến nay ở CT lên con số 90 đảng viên đang sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc. Hầu hết các đảng viên đều là cán bộ chủ chốt, phân bổ rộng khắp tại các bộ phận, đơn vị của CT nên công tác triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho toàn thể CB CNLĐ diễn ra thuận lợi. Trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy CT đã tổ chức cho CB CNLĐ học tập và sinh hoạt nhiều chuyên đề về tấm gương của Bác, tổ chức hội thi tìm hiểu về Bác trong CT với nhiều mẩu chuyện kể về Bác hết sức giản dị, thu hút được đông đảo CB CNLĐ tham gia. Qua đó, nhận thức của CB CNLĐ toàn CT đã chuyển biến rõ nét, góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất - kinh doanh mà CT đề ra.

ĐB CT TM - XNK Thanh Lễ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, được Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tuyên dương, khen thưởng hàng năm là nhờ có một Đảng ủy, một Ban giám đốc năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, thử thách, biết tập hợp sức mạnh của từng đảng viên và quần chúng lao động. Bà Đào Thị Thanh Nguyên cho biết trong thời gian qua, ĐB CT luôn đoàn kết, nhất trí vì một mục tiêu chung là hoàn thành nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của tỉnh giao. Do vậy, cấp ủy Đảng, Ban giám đốc đến các phòng ban, các đơn vị trực thuộc đều có sự phối hợp nhịp nhàng, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành mục tiêu. Hơn nữa, CT luôn được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của ĐB cấp trên, đặc biệt là sự chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp nên từng đảng viên và CB CNLĐ đã nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài nhiệm vụ phát triển Đảng trong sạch vững mạnh tại đơn vị mình, Đảng ủy CT còn được Đảng ủy khối doanh nghiệp giao nhiệm vụ phát triển đảng viên trong các khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Nhiệm vụ này tuy nặng nề, nhưng bằng lòng nhiệt huyết của mình, Đảng ủy CT mà trực tiếp là bà Đào Thị Thanh Nguyên đã chỉ đạo, phân công cán bộ và đề ra các giải pháp để thực hiện. Tính đến nay, ĐB CT đã phối hợp với ĐB cấp trên, Ban Quản lý các KCN chuyển 2 đảng viên trong doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài về sinh hoạt chung trong ĐB để làm cơ sở cho việc thành lập chi bộ sau này; thành lập được một chi bộ 100% vốn đầu tư nước ngoài và kết nạp 2 đảng viên trong doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Đảng ủy CT còn kết hợp với Đảng ủy cấp trên mở 3 lớp nhận thức về Đảng cho 146 quần chúng ưu tú trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh ở các KCN tham dự. Rõ ràng, trong bất cứ nhiệm vụ nào thì ĐB CT cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chăm lo tốt đời sống cho người lao động

Bà Đào Thị Thanh Nguyên, cho rằng, để tạo niềm tin cho CB CNLĐ thì ngoài vai trò lãnh đạo sản xuất - kinh doanh, ĐB CT còn chỉ đạo tốt việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB CNLĐ. Cụ thể là bảo đảm việc làm và tăng thu nhập ổn định cho hơn 800 CB CNLĐ toàn CT, thu nhập của CB CNLĐ bình quân trên 2,5 triệu đồng/người. Hàng năm, Đảng ủy cùng với Ban giám đốc CT luôn chỉ đạo sát việc thực hiện các chính sách chăm lo cho CB CNLĐ. Ngoài các chính sách tiền lương và bảo hiểm theo quy định của pháp luật, CT còn hỗ trợ thêm cho CB CNLĐ hàng tháng 15kg gạo và một phiếu mua hàng trị giá từ 100.000 - 200.000 đồng. Đồng thời tổ chức bình xét và khen thưởng thi đua hàng quý, hàng năm, hỗ trợ khó khăn đột xuất, hiếu hỷ, ma chay, trợ cấp ốm đau, tổ chức cho CB CNLĐ đi du lịch... Qua đó, CB CNLĐ đã an tâm công tác và gắn bó lâu dài với CT.

Cùng với việc chỉ đạo tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB CNLĐ, ĐB CT còn chỉ đạo tốt việc phát triển yếu tố con người tại CT. Theo bà Đào Thị Thanh Nguyên, CT luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng CB CNLĐ. CT thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo ngắn và dài hạn nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng quản lý cho cán bộ nòng cốt nên thường xuyên cử CB CNLĐ theo học các lớp cao cấp chính trị, đại học chính quy, đại học tại chức, các khóa huấn luyện nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kế toán, văn thư... “Công tác cán bộ là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng. Cán bộ là gốc của mọi công việc, công việc có thành hay thất bại đều tùy thuộc vào năng lực, đạo đức cán bộ. Xác định được điều này, Đảng ủy và ban giám đốc CT luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho những thế hệ CB CNLĐ kế thừa” - bà Đào Thị Thanh Nguyên cho biết.

HỒ VĂN

Hưởng ứng lời kêu gọi “Tháng cao điểm vì người nghèo” của UBMTTQ tỉnh, Ban giám đốc Công ty TM - XNK Thanh Lễ vừa ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh số tiền 200 triệu đồng. Đây là một việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của CT nhằm góp phần giúp người nghèo trong tỉnh có điều kiện và tự tin vươn lên trong cuộc sống, sớm thoát nghèo. Trước đó, thông qua UBMTTQ tỉnh, Công ty TM - XNK Thanh Lễ cũng đã gửi giúp đồng bào miền Trung và Tây nguyên bị bão lụt số tiền 400 triệu đồng và tỉnh Cà Mau 100 triệu đồng.

LÂM SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=299
Quay lên trên