Đánh bom liên tiếp làm hơn 80 người thương vong

Cập nhật: 08-10-2010 | 00:00:00

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 70 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết tối 7-10 tại ngôi đền Abdullah Shah Ghazi ở thành phố cảng Karachi thuộc tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan.

 

Vụ nổ đầu tiên xảy ra ở cổng chính, trong khi vụ nổ thứ hai xảy ra bên trong ngôi đền khi hàng trăm người đang cầu nguyện.

 Nhiều trẻ em là nạn nhân trong vụ đánh bom tại ngôi đền Abdullah Shah Ghazi ở Pakistan.

Nhà chức trách tỉnh Sindh đã quyết định tạm thời đóng cửa tất cả các ngôi đền trong thành phố Karachi. Tình trạng khẩn cấp cũng được ban bố tại tất cả các bệnh viện lớn.

 

Bác sĩ Semi Jamal, tại bệnh viện Jinnah cho biết, nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, trong có có nhiều phụ nữ và trẻ em.

 

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi các lực lượng an ninh phong tỏa khu vực này.

 

Cảnh sát đã tìm thấy đầu của hai kẻ đánh bom liều chết, song chưa nhận dạng được các thủ phạm. Có tin nói rằng hai phần tử trên khoảng 14-17 tuổi.

 

Lực lượng Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này.

 

Tổng thống Pakistan Asif Zardari và Thủ tướng Yusuf Gilani đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công trên.

 

Trong một tuyên bố, Tổng thống Zardari khẳng định các vụ tấn công không cản trở chiến dịch chống khủng bố của chính phủ, đồng thời cam kết "kiên quyết đấu tranh chống lại những kẻ sát nhân và trục xuất khỏi lãnh thổ Pakistan."

 

Trong khi đó, Thủ tướng Gilani đã ra lệnh cho các cơ quan hữu quan lập tức điều tra vụ việc và dành sự chăm sóc tốt nhất cho các nạn nhân.

 

Trước đó, ngày 1-7, tại Pakistan đã xảy ra hàng loạt vụ nổ tương tự tại một ngôi đền ở thành phố miền Tây Lahore, làm 45 người thiệt mạng và khoảng 175 người bị thương.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=228
Quay lên trên