Đánh bom liều chết tại Iraq, 25 người thiệt mạng

Cập nhật: 06-04-2013 | 00:00:00

Ít nhất 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một cuộc vận động tranh cử ngoài trời tại thành phố Baquba miền Trung Iraq ngày 6-4, hai tuần trước khi diễn ra các cuộc bầu cử địa phương.

  Hiện trường một vụ đánh bom ở Baghdad. (Ảnh minh họa)Giới chức Iraq cho biết, trước khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ bom mang theo mình, một tay súng đã ném lựu đạn vào đám đông tham gia cuộc míttinh vận động tranh cử ở thành phố cách thủ đô Baghdad khoảng 60km này.

Đây là cuộc vận động của những người ủng hộ ông Muthanna Ahmed Abdulwahid, ứng cử viên người Sunni thuộc đảng Azimun Ala al-Bina - một đảng nhỏ tại địa phương.

Ông Abdulwahid không bị tổn hại trong vụ tấn công này, nhưng số thương vong có thể còn tăng cao.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công nói trên, song hình thức đánh bom này tại Iraq thường do các nhóm phiến quân, trong đó có các phần tử al-Qaeda, tiến hành.

Trong thời gian gần đây, bạo lực thường xuyên xảy ra tại Iraq nhằm vào các ứng cử viên ngay trước thềm cuộc bầu cử hội đồng địa phương, dự kiến diễn ra vào ngày 20-4 tới.

Theo ước tính của hãng tin Pháp AFP, ít nhất 12 ứng cử viên tiềm năng đã thiệt mạng trong các chiến dịch chuẩn bị cho bầu cử.

Tính riêng trong tháng 3 vừa qua, ít nhất 271 người đã thiệt mạng - con số cao nhất kể từ tháng 8-2012. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên ở Iraq kể từ năm 2010 và diễn ra sau khi các lực lượng Mỹ rút về nước hồi cuối năm 2011.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=258
Quay lên trên