Đánh bom xe tại Syria, hàng chục người thiệt mạng

Cập nhật: 22-01-2013 | 00:00:00

AFP đưa tin, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, hơn 30 người, cả dân thường lẫn dân quân ủng hộ chế độ, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe liều chết ngày 21-1.

  Cảnh đổ nát ở Syria sau các vụ đánh bom.Vụ đánh bom xảy ra ở thị trấn Salmiyeh thuộc tỉnh Hama, miền Trung Syria.

Một quan chức cấp cao của chính quyền Syria xác nhận, hàng chục người đã thiệt mạng trong vụ tấn công mà SOHR nói là nhằm vào tòa nhà trụ sở của các chiến binh bán quân sự trung thành với chế độ.

Dẫn các nguồn tin y tế, SOHR cho biết trong số người chết có nhiều dân thường và con số người thiệt mạng có thể tăng lên trên 50 người do có hàng chục người bị thương hoặc trong tình trạng nguy kịch.

Bạo lực vẫn tiếp diễn ở Syria khi trước đó, một nhóm phóng viên của BBC đã tìm thấy bằng chứng củng cố những thông tin cho rằng đã xảy ra một vụ thảm sát ở nước này với ít nhất 100 người bị sát hại.

Phóng viên đã đến ngôi làng Haswiya nằm ngoài rìa thành phố Homs ở miền Trung Syria và nhìn thấy các thi thể bị cháy đen trong một ngôi nhà.

Binh sĩ chính quyền Syria hộ tống đoàn của BBC cho biết, tất cả các thi thể đã được đưa đi và cáo buộc các chiến binh Hồi giáo của nhóm Mặt trận al-Nusra hiện đang giao chiến với phiến quân gây ra vụ thảm sát này. Tuy nhiên một dân làng nói rằng vào lúc xảy ra vụ thảm sát, quân đội chính phủ đang có mặt trong làng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=387
Quay lên trên