Danh sách ĐT Việt Nam vắng tên Công Vinh, Quang Hải

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Hai tiền đạo thi đấu không thành công tại AFF Cup vừa qua đã bị gạt ra khỏi danh sách của HLV Hoàng Văn Phúc.

Mới đây, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã cho biết: “Tổng cục giao trách nhiệm cho VFF tìm HLV cho ĐTQG. Tôi được biết VFF đề xuất ông Hoàng Văn Phúc làm HLV tạm quyền - người đã dẫn dắt thành công U22 Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ đề xuất này của VFF.”

  Bộ đôi tiền đạo Công Vinh- Quang Hải không được triệu tập lên tuyển. Như vậy, Tổng cục TDTT đã tuyên bố ủng hộ VFF. Còn VFF thì khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Hoàng Văn Phúc. Đặc biệt là về vấn đề nhân sự. Việc chọn ai, gạt ai trong thời điểm này hoàn toàn phụ thuộc vào ông Hoàng Văn Phúc. Bản danh sách 3 trợ lý HLV và 26 cầu thủ đã được trình lên Tổng cục.

Đáng chú ý là việc Công Vinh, Quang Hải không có tên trong danh sách. Hai tiền đạo này đã thi đấu thiếu thành công trong AFF Cup, đồng thời, không được ra sân luyện tập thường xuyên trong màu áo CLB. Trước đó, HLV Phúc cũng nhấn mạnh việc tuyển chọn cầu thủ dựa vào hai tiêu chí: Phong độ thi đấu và trẻ hóa lực lượng. Nên việc Công Vinh, Quang Hải bị gạt tên là điều không quá bất ngờ.

Trong những cầu thủ trẻ được triệu tập, cái tên nổi bật nhất là cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, sinh năm 1992. Anh từng có thời gian dài gắn bó với Sparta Prama, trước khi chuyển sang thi đấu cho Hertha Berlin. Hồng Quân thi đấu tại vị trí tiền vệ và đã từng tham dự đội U22 Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi thì Hồng Quân sẽ là cầu thủ Bundesliga duy nhất trong đội hình ĐTQG.

Dù dành phần lớn thời gian thi đấu, sinh sống tại “trời Tây” nhưng Quân từng tuyên bố: “Khi nào Tổ quốc gọi, tôi sẽ lập tức về. Người Việt xa xứ như tôi luôn muốn làm điều gì tốt nhất cho đất nước.”

Trở lại bản danh sách, SHB Đà Nẵng đóng góp cho tuyển nhiều nhất với bốn cầu thủ, gồm: Nguyên Sa, Quốc Anh, Thanh Bình, Minh Tuấn. Bên cạnh đó, những gương mặt quen thuộc như: Thành Lương, Văn Quyết (Hà Nội T&T), Gia Từ (Ninh Bình), Âu Văn Hoàn (SLNA), Lê Hoàng Thiên (HAGL)… cũng có tên trong danh sách.

Nhiều cầu thủ trẻ thi đấu thành công trong màu áo U22 đã được cất nhắc lên tuyển. Điển hình là Mạc Hồng Quân (Hertha Berlin), Huỳnh Tuấn Linh, Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter