Đánh thức ký ức tuổi thơ

Cập nhật: 13-08-2023 | 15:50:33

(BDO) Nuôi cá lia thia, cá xiêm được xem là một sinh hoạt có từ lâu, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 6X, 7X, là một phần ký ức không thể quên.

Chị Tiên bên quầy cá xiêm, cá lia thia mang lại cho nhiều người về ký ức tuổi thơ.

Nhiều công nhân xa quê tìm lại những cảm giác ở quê nhà khi mua, chăm sóc những chú cá.

Ngày nay, cá lia thia vẫn là một thú vui tao nhã được nhiều người chơi cá cảnh săn đón. Vì vậy, hàng ngày, sau giờ tan ca ở khu công nghiệp VSIP I, chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, quê tỉnh An Giang lại cùng cả nhà có mặt bên gian hàng bán cá lia thia, cá xiêm kiểng.

Với giá bán 25.000-30.000 đồng/con những chú cá đầy màu sắc mang lại niềm vui cho nhiều công nhân sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Được biết, thu nhập từ bán cá kiểng không nhiều, chỉ lời khoảng 5.000 đồng mỗi con, thế nhưng công việc này vừa mang lại niềm vui cho gia đình chị và nhiều người ở chốn thành thị, khi họ muốn tìm lại những ký ức tuổi thơ. 

Duy Khang 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên