Dầu Tiếng: Trên 98% trẻ từ 6 - 14 tuổi được đến trường

Cập nhật: 30-12-2009 | 00:00:00

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa tổ chức phúc tra công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục ở huyện Dầu Tiếng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống mù chữ phổ cập giáo dục huyện Dầu Tiếng, huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện ra kế hoạch triển khai đến các xã, thị trấn trong huyện, đồng thời tổ chức tập huấn các nội dung của công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục, qua đó đoàn kiểm tra của huyện đã công nhận đạt chuẩn quốc gia về chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học - tiểu học đúng độ tuổi - trung học cơ sở, riêng bậc phổ cập trung học công nhận được 3 xã Thanh Tuyền, Định An và thị trấn Dầu Tiếng. Cụ thể toàn huyện có 32.693 người trong độ tuổi từ 15 - 35 biết chữ, đạt tỷ lệ 98,1%, tổng số trẻ từ 6 - 14 tuổi trong nhà trường đạt 12.687 trẻ, đạt tỷ lệ 98,02%, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp một.

Qua kết quả phúc tra, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đánh giá cao công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục ở huyện Dầu Tiếng, đồng thời công nhận huyện Dầu Tiếng đạt chuẩn quốc gia về công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học - tiểu học đúng độ tuổi - trung học cơ sở và 3 xã Thanh Tuyền, Định An, thị trấn Dầu Tiếng đạt chuẩn phổ cập trung học phổ thông.

NGỌC BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X