Đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong công nhân lao động

Cập nhật: 28-04-2021 | 19:31:20

(BDO) Sáng 28-4, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức hội thảo về giải pháp đẩy mạnh phát triển đảng viên trong công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội thảo có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham gia hội thảo

Thời gian qua, công tác bồi dưỡng, phát triển đảng trong công nhân lao động ở Bình Dương có những chuyển biến tích cực. Đến nay, toàn tỉnh phát triển được hơn 2.500 đảng viên, 71 tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Ngoài ra còn có hơn 1.700 đảng viên đang làm việc trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội thảo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, khó khăn cần khắc phục. Cụ thể như nhiều chủ doanh nghiệp chưa nhận thức đúng về vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp; chất lượng sinh hoạt Đảng ở một số nơi còn thấp; nhận thức của người lao động về vai trò tổ chức đảng, đoàn thể còn hạn chế… Những hạn chế, khó khăn này đã ảnh hưởng đến công tác xây dựng, phát triển Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Tại hội thảo, nhiều tham luận đã kiến nghị các giải pháp hữu hiệu định hướng cho công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể,  các cấp ủy, tổ chức Đảng cần thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; việc thực hiện quy trình, thủ tục phát triển đảng viên cần theo hướng thuận lợi, tạo điều kiện hơn. Các cấp công đoàn cần quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, công nhân ưu tú trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân và có vốn đầu tư nước ngoài để xem xét, kết nạp Đảng. Công đoàn các cấp cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng, nâng cao ý thức chính trị, giác ngộ giai cấp và động viên, khuyến khích công nhân tự giác rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên…

Tin, ảnh: HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter