Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Cập nhật: 26-03-2024 | 22:06:44

(BDO) Chiều 26-3, Ban chỉ đạo 389 thành phố Thuận An tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại (GLTM) năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. 

Năm qua, các hoạt động mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi GLTM khác có những diễn biến phức tạp với phương thức hoạt động, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Ngành chức năng đã phát hiện nhiều vụ vi phạm.

Ông Nguyễn Thành Úy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích trong công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và GLTM năm 2023.

UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 1.380 vụ, giảm trên 71% so với cùng kỳ. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính gần 26,6 tỷ đồng. Tịch thu hàng hóa trị giá trên 1 tỷ đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá trên 440 triệu đồng, khởi tố 9 trường hợp. 

Năm 2024, Ban chỉ đạo 389 thành phố Thuận An tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng các quy định, không kinh doanh, tiếp tay  cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, GLTM…

Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và GLTM năm 2023. 

Thanh Hồng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên