Dạy và học kiến thức pháp luật ở tất cả các cấp học

Cập nhật: 25-11-2009 | 00:00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường”. Theo đó, đề án yêu cầu lựa chọn nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với tuổi, ngành nghề, vùng miền theo hướng kết hợp lý luận thực tiễn, học đi đôi với hành.

Đối với giáo dục mầm non, đề án đưa một số nội dung pháp luật đơn giản về giao thông, gia đình... vào các trò chơi ở lứa tuổi mẫu giáo nhằm hình thành một số yếu tố tâm lý ban đầu mang tính luật, chuẩn bị tâm thế cho trẻ em vào học lớp 1. Với giáo dục phổ thông, lứa tuổi này các em đã bắt đầu có ý thức và cảm nhận về xã hội rất tốt, cần chú trọng nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật của học sinh. Chương trình môn học đạo đức, giáo dục công dân trong cấp học này phải có độ mở nhất định để có thể vận dụng phù hợp với từng vùng miền khác nhau.

Ở lứa tuổi lớn hơn là đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, cần tổ chức dạy và học các kiến thức pháp luật cơ bản cho tất cả sinh viên. Bảo đảm khi ra trường, sinh viên nắm được lý luận cơ bản về pháp luật để có thể tự tìm hiểu các ngành luật cần thiết.

Đối với các trường dạy nghề, đề án hướng tới việc cung cấp các nội dung pháp luật cụ thể về lao động, hợp đồng và các quy định gắn với đặc thù của từng ngành nghề...

(Theo Chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X