ĐBSCL: Học sinh, sinh viên nghỉ Tết âm lịch 2 tuần

Cập nhật: 08-01-2010 | 00:00:00

Tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cho biết, Sở GD đã lên kế hoạch nghỉ Tết âm lịch cho học sinh các cấp. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ tết khoảng 14 ngày.

 

Sở GD tỉnh An Giang cho biết, học sinh sẽ nghỉ Tết 15 ngày, từ ngày 8-2 đến 22-2 (từ 25 tháng chạp đến mùng 8 Tết). Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở GD An Giang cho biết, Sở đã ra một số văn bản như hướng dẫn các đơn vị nghỉ Tết về việc thực hành tiết kiệm, tuyệt đối cấm tàng trữ, lưu trữ pháo và đốt pháo; các trường có tổ chức vui Tết cũng phải xem đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; cử bảo vệ, lãnh đạo trực trong các ngày Tết. Riêng việc thưởng Tết, các trường tùy theo chế độ tự chủ tài chính mà có quyết định thưởng cho giáo viên của mình.

 

Chánh Văn phòng Sở GD TP Cần Thơ - ông Võ Minh Lợi cho biết, thời gian nghỉ Tết đối với bậc Mầm non, phổ thông và thường xuyên là từ ngày 8-2 (25 tháng chạp) đến hết ngày 20-2 (mùng 7 Tết). Học sinh đi học lại bình thường vào ngày 22-2 (mùng 9 Tết).

 

Đối với cán bộ, công nhân viên thì nghỉ 6 ngày (gồm 4 ngày nghỉ Tết và 2 ngày nghỉ bù thứ bảy và chủ nhật), từ ngày 13-2 (30 tháng chạp) đến hết ngày 18-2 (mùng 5 Tết). Các cơ quan, trường học treo cờ Tổ quốc từ ngày 8-2 đến hết ngày 20-2.

 

 Dịp Tết Canh Dần 2010, học sinh các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ được nghỉ khoảng 2 tuần. (Ảnh minh họa)

 

 

Sở GD tỉnh Tiền Giang cho học sinh nghỉ Tết 14 ngày, từ ngày 8-2 đến hết ngày 21-2. Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức vui Tết sao cho tiết kiệm, an toàn nhất.

 

Ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Sở GD tỉnh Sóc Trăng cho biết, tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong ngành được nghỉ Tết 6 ngày, bắt đầu từ ngày 13-2 đến hết ngày 18-2 (nhằm ngày 30 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 Tết).

 

Riêng học sinh các cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được nghỉ 9 ngày, bắt đầu từ ngày 10-2 đến hết ngày 18-2 (nhằm ngày 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 Tết). Những ngày học sinh nghỉ học nhưng cán bộ, công chức, viên chức các cơ sở giáo dục chưa được nghỉ theo qui định, hiệu trưởng trường phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định.

 

Các đơn vị, trường học trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt treo cờ Tổ quốc trước trụ sở cơ quan, bắt đầu từ 17 giờ ngày 12-2 đến hết ngày 16-2.

 

Ngoài ra, các Sở GD khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng đang lên kế hoạch nghỉ Tết cho học sinh. Nhìn chung các Sở đều cho học sinh nghỉ học 2 tuần để các em được vui chơi thoải mái, tạo tâm lý tốt trước khi bước vào học kỳ mới.

 

Ông Nguyễn Thanh Tường - Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Cần Thơ cho biết, theo lịch chung thì sinh viên ĐH Cần Thơ sẽ nghỉ Tết trong 14 ngày, từ 8-2 đến 21-2. Tuy nhiên tùy vào từng lớp, từng ngành, từng khoa mà có lịch nghỉ riêng.

 

Hàng năm, trường ĐH Cần Thơ đều có sinh viên ở lại do gia đình các em ở xa, hoặc ở lại làm thêm dịp Tết, vấn đề này trường cho phép nhưng phải đăng ký để Phòng Công tác sinh viên sắp xếp. Các em sinh viên ở lại sẽ được trường tổ chức đón giao thừa vào đêm cuối cùng của năm cũ với sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu, các phòng ban của trường, các em cũng sẽ được hỗ trợ 1 phần quà.

 

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X