Đề nghị tiếp tục ưu đãi dự án nhà ở cho người thu nhập thấp

Cập nhật: 13-12-2010 | 00:00:00

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được tiếp tục triển khai quy định ưu đãi đối với các dự án phát triển nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp. Theo Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 24 dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung được khởi công với tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng, tổng diện tích sàn 753.000m2, khi hoàn thành sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 125.000 công nhân. Trong khi đó, đã có 37 dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại đô thị được khởi công, với tổng vốn đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, sẽ giải quyết khoảng 64.000 chỗ ở.

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và báo cáo để Chính phủ trình Quốc hội bổ sung các ưu đãi về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

T.S

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên