Đề xuất dành hơn 427 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng

Cập nhật: 24-05-2023 | 06:50:12

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

Ngày 23/5, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết Bộ đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tại tờ trình này, Bộ đề xuất kinh phí hơn 427 tỷ đồng để tặng quà của Chủ tịch nước cho hơn 1,3 triệu người có công với cách mạng.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7), Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước ban hành Quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng.

Thực hiện truyền thống đó, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng và mức quà tặng giữ nguyên như năm 2022 (mức quà được Bộ Tài chính thống nhất tại công văn số 14055/BTC-HCSN ngày 16/11/2020 về việc nâng mức quà tặng của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 hàng năm).

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng sẽ được tặng các đối tượng gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước ngày 28/7/2023 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng. 

Mức quà 300.000 đồng tặng: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đại diện thân nhân liệt sỹ và người thờ cúng liệt sỹ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân). 

Tổng kinh phí để tặng quà là hơn 427 tỷ đồng, dành tặng quà cho hơn 1,3 triệu người có công với cách mạng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=606
Quay lên trên