Đèn giao thông dành cho lạc đà giữa sa mạc Trung Quốc

Cập nhật: 22-05-2024 | 14:48:25

Cưỡi lạc đà đã trở thành thú vui phổ biến tại thắng cảnh núi Mingsha và suối Lưỡi liềm ở sa mạc Kumtag, Trung Quốc. Lượng du khách tới đây đông đúc đến mức chính quyền địa phương phải sử dụng đèn giao thông dành cho lạc đà để tránh ùn tắc.


Đèn giao thông dành cho lạc đà trên sa mạc.

Theo trang Oddity Central (Anh), tại cồn cát của núi Minh Sa và Công viên Tự nhiên Hồ Bán Nguyệt ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc, du khách sẽ được chứng kiến những cột đèn giao thông hoạt động tốt giữa sa mạc.

Trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5 hàng năm, hàng nghìn người đã đổ về những điểm du lịch tự nhiên này và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, trong đó phổ biến nhất chắc chắn là cưỡi lạc đà.

Năm 2023, có khoảng 2.400 con lạc đà phục vụ hàng chục nghìn khách du lịch mỗi ngày chỉ riêng tại danh lam thắng cảnh núi Minh Sa và suối Lưỡi Liềm. Tuy nhiên, tình trạng đông đúc đã dẫn đến vấn đề ùn tắc nghiêm trọng trên sa mạc. May mắn, chính quyền địa phương đã tìm ra một giải pháp ấn tượng – đèn giao thông dành cho lạc đà.

Với việc lắp đặt đèn giao thông, lạc đà phải dừng lại để nhường đường cho người đi bộ, vấn đề tắc nghẽn đã được giải quyết một phần. Khi đèn giao thông hiển thị màu xanh, lạc đà có thể đi qua, khi đèn chuyển màu đỏ, lạc đà sẽ dừng lại để nhường người đi bộ qua trước.

Ít nhất 240 triệu người Trung Quốc đã đi du lịch trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5 năm nay. Nhiều người đã đổ xô đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một số điểm tham quan đông đúc đến mức giới chức phải đưa ra thông báo kêu gọi tạm dừng đón khách.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=806
Quay lên trên