Đến lượt xe Mazda bị thu hồi do lỗi ống dẫn dầu

Cập nhật: 16-04-2010 | 00:00:00

  

 Mẫu xe Mazda 3 đang bị thu hồi.

Dòng xe bị thu hồi được sản xuất từ tháng 1-2006 đến 3-2009. Theo Mazda, nguyên nhân bị thu hồi là do ống dẫn dầu và tấm tản nhiệt trong những chiếc xe này nằm quá sát nhau và có thể xảy ra hỏng hóc do ma sát khi xe di chuyển trên địa hình không bằng phẳng. Nếu ống dẫn dầu bị hỏng, thì nguy cơ bị rò rỉ dầu là rất cao.

 

Sẽ có khoảng 35.181 xe tại Nhật Bản và khoảng 54.000 xe tại thị trường Trung Quốc nằm trong đợt thu hồi này. Tất cả đều là xe thuộc mẫu Mazda 3 tại Trung Quốc và được biết tới với cái tên Axela tại thị trường Nhật, đồng thời là mẫu xe phổ biến nhất của hãng này.

 

Mazda 3 là dòng xe được tiêu thụ rộng rãi tại Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu, nhưng chưa được hãng bán tại Mỹ. Hiện Mazda chưa ra quyết định về việc thu hồi xe này tại các thị trường khác ngoài Nhật và Trung Quốc.

 

Vụ thu hồi xe của Mazda diễn ra ngay sau khi hãng xe đồng hương Toyota tuyên bố dừng bán chiếc SUV Lexus GX 460 trên thị trường toàn cầu vì cảnh báo liên quan tới vấn đề an toàn.

(THEO VNN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên