Dĩ An: Triển khai quy định mức lương tối thiểu vùng

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

Phòng Lao động - Thương binh & xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Dĩ An vừa tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 97 của Chính phủ về việc quy định mức lương tối thiểu vùng (có hiệu lực từ ngày 1-1-2010). Theo Nghị định 97 của Chính phủ thì người lao động làm việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường trên địa bàn huyện Dĩ An được hưởng mức lương tối thiểu là 880.000 đồng/tháng, làm việc tại DN có vốn đầu tư nước ngoài là 1.190.000 đồng/tháng.

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Dĩ An cũng lưu ý các DN khi thực hiện điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu không được xóa bỏ hay cắt giảm các chế độ khi làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm hoặc phụ cấp làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Bên cạnh đó, DN cũng không được cắt các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể trước đây.

VI DUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=307
Quay lên trên