Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật: 05-06-2020 | 15:33:33

(BDO) Sáng 5-6, Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức diễn tập phươn án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Great Eastrn Resins Industrial Việt Nam (gọi tắt là Công ty Great), Khu công nghiệp Sóng Thần II, TP.Dĩ An. Tham dự buổi diễn tập có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn.


Lực lượng PCCC di chuyển đồ đạc và con người ra ngoài, sau khi sự cố cháy xảy ra tại Công ty Great

Tình huống giả định, do bất cẩn của các thợ hàn xì làm việc trong Công ty Great đã xảy ra cháy lớn. Khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ trong công ty nhanh chóng tổ chức dập lửa, di chuyển con người và tài sản ra ngoài, đồng thời gọi cho các đơn vị PCCC trong tỉnh trợ giúp. Lúc này đám cháy lan sang khu chứa hóa chất trong công ty, lửa bao trùm nhiều nơi, nhiều công nhân mắc kẹt trên lầu 3, lầu 4 không thể thoát ra ngoài. Chỉ 10 phút sau, các lực lượng PCCC của tỉnh đã có mặt cứu nạn, cứu hộ và tổ chức dập lửa. Do đây là một vụ cháy lớn nên chính quyền địa phương đã lập Ban chỉ huy PCCC và cứu nạn, cứu hộ ngay tại hiện trường. Buổi diễn tập diễn ra một cách khoa học, sát với thực tế, nếu hỏa hoạn xảy ra có thể áp dụng linh hoạt trong thực tế. 

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Đặng Minh Hưng cho biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy tại các cơ sở sản xuất, gây thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Vì thế, song song với việc phát triển kinh tế, xã hội thì công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng ngừa cháy, nổ là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người lao động. Ông yêu cầu sau buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phương án tổ chức cuộc họp để đánh giá toàn diện những ưu, khuyết điểm, những thiếu sót trong công tác phối hợp; qua đó rút kinh nghiệm trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, bổ sung hoàn thiện phương án cấp tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Tám

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter