Điện tiếp tục căng thẳng trong tháng 5

Cập nhật: 06-05-2010 | 00:00:00

Tập đoàn Điện lực VN (EVN) cho biết tháng 5, việc cung cấp điện tiếp tục căng thẳng, nhất là miền Bắc, do nắng nóng trên diện rộng, nhu cầu điện tăng cao.

Ngoài ra, việc nước về các hồ thủy điện tiếp tục suy giảm cũng góp phần khiến cho nguồn cung ứng điện thêm căng thẳng. Thêm vào đó, do chặn cống dẫn dòng để tích nước hồ Sơn La nên trong 20 ngày kể từ ngày 8-5 sẽ không có nước về hồ Hòa Bình. Các nhà máy nhiệt điện than mới ở miền Bắc vận hành chưa ổn định.

                              Ảnh minh họa (Ảnh: Internet)Tập đoàn Điện lực VN (EVN) sẽ tiếp tục truyền tải điện từ Nam ra Bắc, bảo đảm điện áp lưới điện miền Bắc và tăng cường mua điện của Trung Quốc.

EVN cũng gấp rút sửa chữa để đưa vận hành trở lại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1 và Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh 1. Đồng thời, tập đoàn này cũng gấp rút xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang trong mùa lũ 2010.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên