Điều tra hiện trạng điện thoại, Internet và nghe nhìn toàn quốc

Cập nhật: 27-04-2010 | 00:00:00

Từ ngày 1 đến 30-6-2010, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ tiến hành điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn toàn quốc năm 2010.

 

Theo đó, Bộ Thông tin và truyền thông thành lập Ban chỉ đạo điều tra, thống kê của bộ; UBND các tỉnh, thành phố thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh tiến hành điều tra hiện trạng phổ cập các dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn trên phạm vi toàn quốc.

 

Các địa điểm tiến hành điều tra gồm: các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các cấp; văn phòng đảng ủy, văn phòng HĐND, văn phòng UBND các cấp; trạm y tế, thư viện, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, điểm bưu điện văn hóa trên địa bàn xã; các hộ gia đình; các doanh nghiệp viễn thông và Internet có hạ tầng mạng và cung cấp dịch vụ, các điểm công cộng cung cấp dịch vụ điện thoại, Internet; các trạm phát tín hiệu phát thanh, truyền hình do các đài phát thanh, truyền hình của trung ương, địa phương đang sử dụng. Số liệu thống kê được tính đến hết ngày 31-5-2010.

 

Thông qua kết quả của cuộc điều tra, Nhà nước thu thập được các thông tin, số liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước về điện thoại, Internet và nghe - nhìn ở cấp trung ương và địa phương. Đồng thời xây dựng các chương trình, dự án về phát triển hạ tầng, cung cấp các dịch vụ công trong lĩnh vực thông tin, truyền thông góp phần thu hẹp khoảng cách về phát triển giữa các vùng, miền trên cả nước; xây dựng các mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông trong những năm tới...

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=352
Quay lên trên