Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Thanh An, Định Thành (huyện Dầu Tiếng), phường Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên)

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 6-5, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Mai Thế Trung làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

 

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh An (Q.Chiến)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thanh An đã gửi gắm những ý kiến liên quan đến vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cử tri đề nghị tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới, nhất là việc thực hiện các tuyến đường giao thông nông thôn. Liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách xã hội, cử tri đề nghị đẩy nhanh thực hiện chế độ chính sách cho người có công, hỗ trợ chế độ bảo hiểm xã hội cho các đối tượng chính sách.

 

Cử tri xã Thanh An nêu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh (Q.Chiến)

Chiều cùng ngày, đoàn đã tiếp xúc với cử tri xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng. Tại đây, cử tri đã phản ánh tình trạng giá mủ cao su liên tục giảm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tai nạn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương, các vấn đề khác, đoàn tiếp thu, ghi nhận và phản ảnh lên các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

* Cũng trong chiều 6-5, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Lê Hữu Phước đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

 Cử tri Nguyễn Văn Bình ở tổ 3, khu phố Khánh Lộc, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri (ảnh: K.Tuyến).

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo về các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, cử tri phường Tân Phước Khánh đã trình bày các ý kiến như: Chủ quyền đất nước, hỗ trợ nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, về đền bù đất đai trong quy hoạch khu Gò Sở và một số dự án khác…

Tại buổi tiếp xúc, đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề còn lại sẽ đề nghị các cấp, ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới.

N. NHƯ- K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=440
Quay lên trên