Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp : Các bộ trưởng trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp chưa thuyết phục

Cập nhật: 02-12-2009 | 00:00:00

Ngày 1-12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Chánh Nghĩa, TX.Thủ Dầu Một. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe ĐBQH thông tin về nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII. Ngoài các ý kiến cử tri nêu một số vấn đề trong tỉnh về tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết triệt để, tiến độ xây dựng các công trình cơ bản và các chính sách liên quan đến đền bù, giải tỏa đất đai còn chậm... nhiều cử tri đã bày tỏ sự quan tâm đến việc trả lời chất vấn của các bộ trưởng tại kỳ họp liên quan đến phòng chống tham nhũng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Lâm Khải, cử tri phường Chánh Nghĩa nêu ý kiến: “Các bộ trưởng trả lời chất vấn của ĐBQH tại kỳ họp là chưa thuyết phục. Bộ trưởng Bộ Công Thương nhận khuyết điểm về việc tại sao lại nhập thịt thối, giò heo thối là chưa đủ, mà cần phải tìm ra nguyên nhân tại sao lại để lọt hàng hóa hư, thối đó vào thị trường trong nước”.

Cùng ngày, hơn 80 cử tri tại xã Long Nguyên, huyện Bến Cát cũng đã được nghe đại biểu Phạm Quý Tỵ báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII và thông qua các chương, điều của Luật Người cao tuổi, Luật Dân quân tự vệ, Luật Giáo dục, Luật Thuế tài nguyên, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Viễn thông... Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Long Nguyên đã bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp vừa qua, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan thiết thực đến đời sống của người dân như xóa điện kế tổng; xây dựng đường giao thông nông thôn; chính sách hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tình hình ô nhiễm môi trường suối Bến Ván tại ấp Hố Muôn, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát...

Các ĐBQH tỉnh đã giải trình những ý kiến theo thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến của cử tri để chuyển cho các cơ quan liên quan trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

ĐỖ TRƯỜNG - HỮU LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên