Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, đảng viên cao tuổi, người nghèo và công nhân lao động 

Cập nhật: 19-01-2022 | 15:59:49

(BDO) Sáng 19-1, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Tân Uyên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Đồng thời, thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Cùng dự có ông Võ Văn Bá, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mặc dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, nhưng huyện Bắc Tân Uyên tiếp tục thực hiện đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Huyện đã triển khai kịp thời và có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2021. Kinh tế tiếp tục phát triển và chuyển dịch đúng hướng. Hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế kỹ thuật, hạ tầng xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư và ngày càng phục vụ tốt cho nhu cầu của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới. 


Ông Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm điều trị Covid-19 huyện Bắc Tân Uyên 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Tân Uyên. Đồng thời, chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022 để tiếp tục đưa địa phương ngày càng phát triển...

Dịp này, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao 232 phần quà cho trẻ em, người khuyết tật, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết vì người nghèo” xuân Nhâm Dần 2022. 


Ông Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi, tặng quà ông Trương Văn Nghi, đảng viên 67 năm tuổi đảng 

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm điều trị Covid-19 huyện Bắc Tân Uyên; thăm và tặng quà ông Trương Văn Nghi (sinh năm 1932, đảng viên 67 năm tuổi đảng, ngụ tại thị trấn Tân Thành), ông Lê Văn Cần (sinh năm 1950, thương binh 4/4, ngụ tại thị trấn Tân Thành), bà Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1944, thương binh 4/4, ngụ tại thị trấn Tân Thành) và bà Lâm Thị Bích Thiện (sinh năm 1991, công nhân có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại xã Đất Cuốc). Đoàn cũng thăm, kiểm tra tại Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã Đất Cuốc. 


Ông Nguyễn Văn Dành tặng quà cho ông Lê Văn Cần (sinh năm 1950, thương binh 4/4, ngụ tại thị trấn Tân Thành) 

* Sáng 19-1, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở, ngành và chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn TP.Dĩ An.

 
Ông Nguyễn Hoàng Thao thăm hỏi, tặng quà tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hữu, phường Bình An

Đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Hữu, thương binh 3/4, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày và gia đình ông Vũ Văn Xuyền, thương binh 3/4, cán bộ kháng chiến tại chiến trường Campuchia, hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Bình An, TP.Dĩ An. Phó Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình, ôn lại kỷ niệm một thời xông pha trong lửa đạn. “Phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, lãnh đạo tỉnh cùng chính quyền các cấp luôn ghi nhớ công lao của những người hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Chính quyền địa phương phải luôn quan tâm, theo sát, tạo điều kiện chăm lo hơn nữa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn, để có cuộc sống tốt hơn. Nhân dịp tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo tỉnh, chúc gia đình có một năm mới đầm ấm, sum vầy, hạnh phúc”, ông Nguyễn Hoàng Thao chia sẻ khi đến thăm gia đình ông Vũ Văn Xuyền.

* Cũng trong sáng 19-1, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động xa quê và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TX.Bến Cát.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và tặng 30 phần quà cho hộ nghèo; 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc phường Thới Hòa và phường Tân Định. Ngoài ra, tặng 20 phần quà cho người khuyết tật; 50 phần quà cho công nhân lao động xa quê trên địa bàn TX.Bến Cát. Bên cạnh đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Muôn năm nay 96 tuổi, có chồng và con là liệt sĩ ở phường Thới Hòa. 


Ông Võ Văn Minh thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Muôn ở phường Thới Hòa

Thay mặt đoàn, ông Võ Văn Minh đã ân cần thăm hỏi, chúc các gia đình chính sách và đối tượng khó khăn sức khỏe, đón xuân mới hạnh phúc, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, lưu ý cấp ủy, chính quyền nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Đoàn tặng quà công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.Bến Cát


Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc công an tỉnh tặng quà cho người mù TX.Bến Cát

Đoàn cũng đã đến thăm Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2, thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đóng trên địa bàn xã Phú An. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã ghi nhận những đóng góp của tiểu đoàn trong việc góp phần cùng tỉnh giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mong muốn đơn vị phối hợp tốt với địa phương trong thời gian tới. Đồng thời, chúc cán bộ, chiến sĩ nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

* Sáng cùng ngày, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Bá làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.


Ông Võ Văn Bá tặng quà tết các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn xã Tân Mỹ, xã Thường Tân và xã Lạc An 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 hộ gia đình chính sách gồm: bà Nguyễn Thị Lâm (sinh năm 1954, thương binh 1/4), ông Dương Văn Duyên (sinh năm 1948, thương binh 2/4), ông Huỳnh Tư (sinh năm 1929, thương binh 4/4), ông Nguyễn Văn Định (sinh năm 1937, thương binh 4/4) và ông Nguyễn Tấn Sĩ (sinh năm 1950, thương binh 4/4). 

Dịp này, ông Võ Văn Bá cũng đã trao 80 phần quà tết cho các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em, công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Mỹ, xã Thường Tân và xã Lạc An.

* Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh do bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng.

Đoàn đã trao tặng 80 phần quà cho hộ nghèo, công nhân lao động xa quê và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nằm trên địa bàn xã. Trong đó, 30 phần quà cho 30 hộ nghèo, 30 phần quà cho công nhân lao động xa quê và 20 phần quà cho trẻ em nghèo khó khăn. Mỗi phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết. Đoàn cũng đi thăm và tặng quà 5 hộ gia đình chính sách thuộc xã Thanh Tuyền. 


Đoàn tặng quà ông Huỳnh Văn Ngọc, thương binh 2/4 tại thôn Rạch Kiến, xã Thanh Tuyền

* Sáng cùng ngày, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đến phường Bình An tặng 30 phần quà cho người khuyết tật TP.Dĩ An; 30 phần quà cho trẻ em nghèo; 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc phường Bình An và 50 phần quà cho công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Dĩ An.

* Chiều 19-1, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân lao động xã quê có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương. 


Ông Nguyễn Văn Lộc và ông Nguyễn Văn Dành tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo

Tại UBND xã Phước Hòa, đoàn đã trao tặng 110 phần quà cho hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em, công nhân lao động ca quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể quà cho các đối tượng gồm: 30 phần quà (mỗi phần 1,5 triệu đồng) cho hộ nghèo và 20 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 phần quà cho người khuyết tật (quà và tiền mỗi phần trị giá 1,7 triệu đồng) và 30 phần quà cho công nhân lao động xã quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi phần 1 triệu đồng). 


Ông Nguyễn Văn Lộc tặng quà gia đình chính sách xã Phước Hòa

Đoàn cũng đến thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà 5 hộ gia đình chính sách, thương bệnh binh, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng (2 triệu đồng tiền mặt và quà 1 triệu đồng); đồng thời thăm, tặng quà Trung đoàn 271 Phước Vĩnh, Đoàn đặc công 429 xã Vĩnh Hòa, Tiểu đoàn đặc công 60/QK7 Phước Vĩnh. Tại đây, Đoàn đã gửi quà, chúc các cán bộ chiến sĩ đón tết vui tươi, mạnh khoẻ, sẵn sàng phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh.

* Tại TP.Thủ Dầu Một, đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm chúc tết các cụ cao niên trên 100 tuổi ở các phường Chánh Mỹ, Tân An, Hiệp Thành, Tương Bình Hiệp.


Lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một thăm, chúc tết người cao tuổi

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các cụ, chúc gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng và trao quà cho các cụ, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

* Ngày 19-1, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Việt Nam anh hùng, cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, nữ công nhân xa quê, trẻ em khó khăn tại TP.Dĩ An nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần - 2022. Tham gia đoàn có ông Phạm Trọng Nhân, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; bà Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. 


Đoàn trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại thành phố Dĩ An

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng các phần quà (bao gồm tiền mặt) cho các đối tượng với tổng trị giá 42,7 triệu đồng, trong đó có 7 suất học bổng cho học sinh khó khăn (1 triệu đồng/suất và quà), 10 gia đình chính sách (1 triệu đồng/suất và quà). Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 71 phần quà, trị giá 44 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết Mẹ VNAH Phan Thị Cai (sinh năm 1923) phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. 


Thăm Mẹ VNAH Phan Thị Cai

Tại các điểm tặng quà, đoàn đã thăm hỏi, động viên, chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi.

M.HIẾU -Q.TÁM- H.PHƯƠNG-T.HẢI-K.HÀ-Q.NHƯ-N.PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Array
(
  [0] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271442
      [news_title] => Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh lần thứ VII
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-05-17 15:38:54
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-17 15:21:28
      [news_picture] => 1652775686.jpg
    )

  [1] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271439
      [news_title] => TP.Thuận An trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-05-17 15:15:48
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-17 15:15:06
      [news_picture] => 1652775305.jpg
    )

  [2] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271410
      [news_title] => VietGAP … dẫn đường, nông dân vươn tới
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => phong-su
      [news_publicdate] => 2022-05-17 08:46:16
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-17 09:37:12
      [news_picture] => 1652755032.jpg
    )

  [3] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271374
      [news_title] => TP.Dĩ An: Trao tặng 100 phần quà cho các đối tượng khó khăn
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-05-16 17:49:17
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-16 17:44:36
      [news_picture] => 1652697875.JPG
    )

  [4] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271373
      [news_title] => TP.Thủ Dầu Một: Vận động hiến máu tình nguyện đạt 84% so với chỉ tiêu được giao trong năm
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-05-16 17:06:20
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-16 17:06:12
      [news_picture] => 1652695571.jpg
    )

  [5] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271341
      [news_title] => Tổ chức Tháng Thanh niên cho nữ công nhân nhà trọ
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => phu-nu-va-cuoc-song
      [news_publicdate] => 2022-05-16 09:14:13
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-16 09:35:09
      [news_picture] => 1652668509.jpg
    )

  [6] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271336
      [news_title] => Vì sự an toàn của các em
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => nhip_song
      [news_publicdate] => 2022-05-16 08:40:32
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-16 08:40:25
      [news_picture] => 1652665225.jpg
    )

  [7] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 271334
      [news_title] => Sự kiện nổi bật trong tuần
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-05-16 08:33:25
      [news_type] => 0
      [news_createdate] => 2022-05-16 08:32:48
      [news_picture] => 
    )

)
Array
(
  [0] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 263943
      [news_title] => Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam: Những phần quà chứa đựng tình yêu thương
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-01-19 15:49:03
      [news_createdate] => 2022-01-19 15:48:35
      [news_picture] => 1642582114.jpg
    )

  [1] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 263893
      [news_title] => Không để việc cách ly người về quê ăn Tết 'mỗi nơi một kiểu'
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-01-19 06:32:18
      [news_createdate] => 2022-01-19 06:25:30
      [news_picture] => 1642548330.jpg
    )

  [2] => Array
    (
      [news_lang] => vi
      [news_id] => 263889
      [news_title] => Tặng 100 phần quà tết cho phụ nữ khó khăn
      [newcate_code1] => xa-hoi
      [newcate_code2] => 
      [news_publicdate] => 2022-01-18 19:57:01
      [news_createdate] => 2022-01-18 19:56:40
      [news_picture] => 1642510599.jpg
    )

)
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên