Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự ASIAD 19

Cập nhật: 21-09-2023 | 10:24:23

Hôm qua (20-9), đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc dự ASIAD 19. Ở kỳ đại hội của châu lục lần này, Việt Nam đặt mục tiêu giành được từ 2-5 HCV ở các môn thể thao thế mạnh của chúng ta.


Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc tranh tài tại ASIAD 19. Ảnh: BÙI LƯỢNG

Tại ASIAD 19, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia, tham gia tranh tài ở 31/40 môn thi đấu. Theo chia sẻ của ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, tham gia kỳ đại hội này là một nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam trong năm 2023, với ý nghĩa chính là nâng tầm thể thao nước nhà. Mục tiêu của đoàn là đạt được từ 2-5 HCV ở các môn thể thao thế mạnh, như: Cầu mây, xe đạp, cử tạ, karate, bắn súng, bắn cung, cờ tướng.

Ngoài ra, các môn thể thao khác, như: Bơi, điền kinh, cờ vua, bóng bàn, thể dục dụng cụ, boxing, wushu, judo, taekwondo… các VĐV của Việt Nam hoàn toàn có khả năng tranh chấp huy chương. Được biết, theo quy định thưởng của Nhà nước, VĐV Việt Nam đoạt HCV ASIAD 19 được thưởng 140 triệu đồng, HCB 85 triệu đồng và HCĐ 55 triệu đồng. Đặc biệt, với những VĐV phá được kỷ lục ASIAD 19 được thưởng thêm 55 triệu đồng. Ngoài ra, các VĐV còn được nhận thưởng nóng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân tài trợ với mức khoảng 200 triệu đồng cho mỗi tấm HCV.

ASIAD 19 chính thức khai mạc vào ngày 23-9 và bế mạc vào ngày 8-10. Trước đó, môn bóng đáđã bắt đầu tranh tài từ ngày 19-9.

HẢI NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên