Đoàn Việt Nam sẵn sàng tham gia thi đấu tại Para Games 7

Cập nhật: 14-01-2014 | 00:00:00

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Myanmar, sau khi kết thúc SEA Games 27, Thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã tiếp tục đón tiếp một lượng khách quốc tế đông đảo nữa về tham dự Para Games lần thứ 7 với ngày khai mạc diễn ra vào 14-1.

 

Đoàn điền kinh tham dự Para Games 7 tại lễ xuất quân.

Sau SEA Games 27, Ban tổ chức nước Para Games 7 của chủ nhà đã bố trí thêm những điều kiện cần thiết và thuận tiện để phục vụ cho các vận động viên khuyết tật, trước hết là tuyến xe buýt đến sân vận động Wunna Theikdi đi từ nơi ở đến địa điểm thi đấu chỉ khoảng 5 phút.

Sau khi đến làng vận động viên, tất cả thành viên các đoàn đều được Ban tổ chức cấp cho sim và card miễn phí đủ để sử dụng trong quá trình diễn ra Para Games 7.

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam nhấn mạnh Đoàn Việt Nam hài lòng với sự tiếp đón của nước chủ nhà. Tuy vậy, Para Games 7 có nhiều khó khăn khách quan như nước chủ nhà hay thay đổi nội dung thi đấu làm cho các huấn luyện viên khó sắp xếp vận động viên tranh tài với phong độ cao nhất. Vì vậy, để bảo vệ thứ hạng cao là điều khó khăn.

Trước khi lên đường, Đoàn Việt Nam không đặt mục tiêu cụ thể về giữ vị trí thứ mấy toàn đoàn để các vận động viên không bị tâm lý khi thi đấu. Ngoài vấn đề thành tích, tổ chức thi đấu thể thao cho người khuyết tật còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hòa nhập với khu vực Đông-Nam Á bằng một bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam.

Với mục tiêu vượt qua chính bản thân, kình ngư khuyết tật Dư Thị Lan (2 huy chương vàng ở Para Games 2011) cho biết chị và đồng đội đã có hai ngày tập luyện ở đây và được nước chủ nhà tạo mọi nhiều điều kiện thuận lợi. Mục tiêu của chị ở kỳ Para Games lần này là phá 3 kỷ lục nội dung bơi bướm so với thành tích hai năm trước đây tại Indonesia là 2 huy chương vàng bơi ếch.

Chiều 13-1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái và ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao kiêm Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, đã đến động viên các vận động viên khuyết tật Việt Nam và chúc họ thi đấu tốt nhất tại Đại hội này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=268
Quay lên trên