Doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn đầu tư khu phi thuế quan, thương mại tự do tại Bình Dương

Cập nhật: 03-07-2023 | 16:36:20

(BDO) Sáng 3-7, đoàn lãnh đạo Công ty ST Strategies (Hoa Kỳ), do ông Andrew Farrelly, giám đốc công ty làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua, định hướng phát triển những năm tiếp theo, ông Andrew Farrelly đánh giá cao về sự phát triển của Bình Dương trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng về những tiềm năng, lợi thế phát triển của Bình Dương trong thời gian tới. 


Ông Mai Hùng Dũng tiếp và làm việc với đoàn

Ông Andrew Farrelly cùng các thành viên trong đoàn đã giới thiệu khái quát về sự hình thành và phát triển của Công ty ST Strategies nói chung và Công ty TNHH CT Strategies Việt Nam nói riêng trong thời qua. CT Strategies là công ty tư vấn hải quan và thương mại có trụ sở chính tại Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực để tạo thuận lợi thương mại, giải pháp logistics, quản lý biên giới và phát triển các khu thương mại tự do. Công ty TNHH CT Strategies Việt Nam có trụ sở chính đặt tại TP.Đà Nẵng đang xúc tiến tư vấn các Dự án khu thương mại tự do tại một số địa phương như: Quảng Nam, Quảng Trị, Cần Thơ, Hải Phòng...

Qua nghiên cứu, công ty nhận thấy tỉnh Bình Dương có hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với các cảng biển, cảng hàng không quốc tế... Cùng với đó, tỉnh cũng đã đề ra mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế bền vững và thông minh của vùng Đông Nam Bộ nhằm tạo việc làm ổn định cho nhân dân và thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài…. Công ty nhận thấy tỉnh Bình Dương có đầy đủ các điều kiện để hình thành các khu thương mại tự do và mong muốn được hợp tác với tỉnh về việc quy hoạch, thành lập và phát triển khu phi thuế quan, khu thương mại tự do, hướng đến xuất khẩu, tạo việc làm và thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới…


Lãnh đạo Công ty ST Strategies tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng nhấn mạnh: Bình Dương luôn quan tâm và tập trung các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp khoa học công nghệ, công nghiệp xanh, hiện đại, thân thiện môi trường… Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển logistics… Vấn đề Công ty CT Strategies Hoa Kỳ đặt ra, lãnh đạo tỉnh rất hoan nghênh và ủng hộ. Trước mắt, UBND tỉnh cùng với các sở, ngành liên quan sẽ nghiên cứu thông tin và bàn bạc để có phương án triển khai thực hiện khả thi nhất.

Tiểu My

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=10047
Quay lên trên