Doanh nghiệp nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Cập nhật: 21-06-2021 | 08:01:05

Thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, vừa nỗ lực sản xuất, kinh doanh không chỉ giúp doanh nghiệp (DN) trụ vững mà còn giữ đà tăng trưởng kinh tế của thành phố. Trên tinh thần “sống an toàn với dịch bệnh Covid-19”, các DN trên địa bàn TP.Dĩ An đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

 Công ty Cổ phần và Đầu tư Thái Bình thường xuyên phun khử khuẩn tại các phòng, ban, phân xưởng, căng tin nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả

Chủ động các phương án

Tại Công ty TNHH Quốc tế Sài Gòn, phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An toàn bộ công nhân đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào ca sản xuất. Ngoài ra, DN còn chia giờ làm việc theo từng dây chuyền để giãn số lượng công nhân, bảo đảm khoảng cách. Cùng với đó, tại bếp ăn tập trung, công đoàn công ty đã lắp thêm vách ngăn giữa các bàn để hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh. Ông Hà Huy Liên, Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Sài Gòn, cho biết tất cả người lao động và khách đến làm việc tại công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ và việc làm này đã thành thông lệ. Ở khu vực căng tin công ty, người lao động đều thực hiện giãn cách, các hoạt động tập thể tạm thời được hoãn lại. Mọi hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được công ty tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, qua đó công ty vẫn giữ vững nhịp sản xuất trong tình hình mới.

Tương tự, tại Công ty TNHH MTV Gỗ An Việt, KCN Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An cũng đang chủ động những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả theo sự hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ của ngành y tế để ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh. Những ngày gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, ban lãnh đạo công ty đã tuyên truyền đến tất cả người lao động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua kiểm tra, các DN đã thực hiện nghiêm các quy định, bảo đảm ổn định sản xuất.

Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, tất cả các DN tại TP.Dĩ An đã chủ động triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống như yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế hàng ngày, bảo đảm giãn cách… tại nơi làm việc.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh tại DN, ông Nguyễn Tài Đương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel, cho biết 100% cán bộ, công nhân viên trong công ty đều duy trì đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ngày 2 lần vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều, kê khai thông tin y tế hàng ngày. Tại các phòng, ban, phân xưởng, việc phun khử khuẩn cũng được làm thường xuyên. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, tổ phản ứng nhanh sẽ triển khai phương án xử lý, phòng, chống dịch bệnh... Từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất của công ty được duy trì ổn định, không để dịch bệnh làm gián đoạn.

Kiên trì với “mục tiêu kép”

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, DN tại TP.Dĩ An đã kích hoạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với nhiều giải pháp hỗ trợ tích cực của tỉnh, thành phố và nỗ lực vượt khó của DN, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.Dĩ An vẫn đang được duy trì ổn định.

Theo bà Trương Thị Thúy Liên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Phát, KCN Bình Đường, TP.Dĩ An, bên cạnh làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, DN cũng đang tận  dụng thời điểm này tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực quản trị, nguồn nhân lực, chuẩn bị đón cơ hội khi dịch bệnh lắng xuống. Dù chưa bị ảnh hưởng nhiều đến doanh thu, song công ty luôn xác định thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ người lao động, duy trì sản xuất.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An, cho biết trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, TP.Dĩ An đang tập trung thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh. Trong đó, thành phố đã thường xuyên cử cán bộ trực tiếp xuống các DN hỗ trợ, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong các KCN, DN và cộng đồng.

Song song đó, TP.Dĩ An đang nỗ lực duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa trên cơ sở thực hiện đúng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với tinh thần đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các DN hướng tới mục tiêu bảo vệ lực lượng sản xuất và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vượt qua khó khăn, các DN trên địa bàn TP.Dĩ An vẫn đang duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm phát triển bền vững, lâu dài.

Ông Phạm Văn Bảy cho biết thêm, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến vô cùng phức tạp, song với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của tỉnh, nỗ lực của cộng đồng DN và người dân, TP.Dĩ An đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh và triển khai song hành các giải pháp tăng trưởng kinh tế. Do đó, trong 5 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển và đạt được kết quả khá tốt, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều tăng so với cùng kỳ.

 TRIẾT NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter