Doanh nghiệp thực phẩm tất bật sản xuất phục vụ tết

Cập nhật: 22-01-2024 | 08:20:54

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề, những ngày này không khí lao động tại các cơ sở sản xuất thực phẩm truyền thống trên địa bàn tỉnh càng sôi động. Ðể phục vụ nhu cầu người dân mua sắm tết - dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm, nhiều cơ sở tăng tốc sản xuất gắn với đầu tư nâng cao chất lượng, giữ giá bán ổn định.

Tăng công suất

Thời điểm này, ở các làng nghề truyền thống, sản lượng ở các cơ sở sản xuất thực phẩm bắt đầu tăng vọt so với trước đó. Tại cơ sở sản xuất lạp xưởng tươi Cô Giáo Phượng, ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, đang tất bật bước vào vụ sản xuất cao điểm, hoạt động hết công suất.

Chị Bùi Thị Đoan Phượng, chủ cơ sở cho biết: “Bình quân mỗi ngày cơ sở có 6 lao động, sản xuất khoảng 200kg lạp xưởng. Tuy nhiên, từ nay đến cận tết, mỗi ngày cơ sở phải tăng năng lực, sản xuất 400 - 500kg lạp xưởng mới đủ phục vụ thị trường. Hiện giá nguyên liệu đầu vào tăng nhẹ nhưng tôi vẫn giữ giá bán như ngày thường, từ 220.000 - 240.000 đồng/kg, để người tiêu dùng yên tâm mua sắm. Cơ sở còn có các sản phẩm giò thủ, khô gà và nước chấm tứ vị phục vụ tết, riêng sản phẩm lạp xưởng đạt chuẩn OCOP 3 sao”.

Các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh tăng cường sản xuất để kịp đơn hàng tết. Trong ảnh: Sản xuất chả lụa tại Công ty TNHH Thực phẩm Phú Mỹ A, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Ảnh: THANH HỒNG

Hơn 20 sản phẩm thực phẩm truyền thống như giò lụa, chả giò, chả bì ớt xiêm xanh… của Công ty TNHH Thương mại sản xuất thực phẩm Phú Mỹ A, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một từ lâu nức tiếng xa gần bởi chế biến từ 100% thịt heo sạch, không sử dụng chất phụ gia. Dịp cận tết này, công ty đang huy động thêm 5 công nhân làm việc để đáp ứng nhiều đơn hàng từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh. Anh Vũ Minh Dương, Giám đốc công ty, cho biết: “Vào dịp tết lượng đặt hàng tăng gấp 2 - 3 lần, công ty phải sản xuất hết công suất mới đủ hàng cung ứng cho thị trường. Năm nay, giá vẫn giữ nguyên mức 160.000 - 220.000 đồng/kg, đơn hàng từ 250.000 đồng trở lên được tặng quà khuyến mại giá trị 10%”.

Trong dịp tết này, các chủ thể sản xuất mạnh dạn quảng bá, tiếp thị sản phẩm dưới hình thức quà tặng để tiếp cận thị trường. Do đó, những món quà tết là sản phẩm có xuất xứ từ Bình Dương không chỉ là cách gửi trao cho nhau món quà bảo đảm an toàn, chất lượng mà còn có khả năng cạnh tranh với các nhãn hàng truyền thống, có thương hiệu trên thị trường.

Sản phẩm cà phê sạch nguyên chất của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng sản xuất Viland (phường Phú Mỹ) cũng là một nhãn hiệu thức uống đặc sắc của Bình Dương được người tiêu dùng ưa chuộng dịp tết cổ truyền đang tất bật đẩy nhanh tiến độ đóng gói, làm giỏ quà tết để kịp cung ứng cho khách hàng. Theo anh Lưu Văn Hải, Giám đốc công ty, từ nhiều tháng trước công ty đã đẩy mạnh thu mua nguyên liệu, tuyển dụng thêm lao động để tham gia triển lãm, hội chợ tết ở nhiều tỉnh, thành lân cận. Đặc biệt, công ty đang mở rộng nhiều kênh phân phối qua các đại lý, tiếp cận với phương thức bán hàng trực tuyến, nỗ lực cạnh tranh với giá thành ổn định.

Chú trọng chất lượng, mẫu mã

Ngoài việc tăng sản lượng để kịp phục vụ thị trường, những cơ sở sản xuất tại Bình Dương luôn chú trọng chất lượng, mẫu mã nhằm giữ uy tín với khách hàng, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của địa phương.

Anh Lưu Văn Hải nhìn nhận mẫu mã, bao bì là yếu tố ban đầu tác động đến khả năng tiếp cận sản phẩm của người tiêu dùng, chất lượng là then chốt quyết định đến sự trung thành của khách hàng. “Chúng tôi không ngừng cải thiện chất lượng, cải tiến mẫu mã. Từ nguồn nguyên liệu đến sản xuất, đóng gói đều được thực hiện theo quy trình sản xuất cà phê sạch nguyên chất, không sử dụng hương liệu, hóa chất. Dù lượng hàng có tăng, làm không kịp, giá nguyên liệu có lên nhưng không vì lợi nhuận mà đánh mất bản sắc sản phẩm. Chỉ có giữ chất lượng sản phẩm mới giữ được chữ tín với người tiêu dùng, giữ thương hiệu trên thị trường”, anh Hải bày tỏ.

Sản xuất lạp xưởng tươi phục vụ thị trường tết tại cơ sở Cô Giáo Phượng (huyện Bàu Bàng)

Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, cơ quan chức năng thẩm định, đánh giá và công nhận. Nhiều sản phẩm mang đậm hương vị ngày tết như hạt điều, chả lụa, dưa lưới, bún khô, rượu đông trùng hạ thảo, rượu nấm linh chi, rượu hoa đa lộc… đều được cấp giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=573
Quay lên trên