Doanh nghiệp tư đầu tiên của Việt Nam mua máy bay

Cập nhật: 29-07-2010 | 00:00:00

Đại diện của Tập đoàn T&T vừa xác nhận đã thông qua chủ trương cho phép một công ty con mua máy bay trực thăng phục vụ hoạt động kinh doanh. Khi chủ trương này thành hiện thực thì đây sẽ công ty tư nhân đầu tiên ở Việt Nam sắm máy bay.

 Tập đoàn T&T dự kiến sẽ mua máy bay trực thăng (ảnh minh họa)

Được biết, chiếc trực thăng này sẽ chủ yếu dùng để vận chuyển thiết bị cho các công trình thủy lợi, thủy điện… tại các vùng núi, vùng sâu, vùng xa do Công ty T&T Baoercheng (Công ty liên doanh với Tập đoàn T&T) đang thi công. Đó là những thiết bị mà nếu vận chuyển bằng ô tô sẽ gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở.

 

Mặc dù đã được thông qua về mặt chủ trương, tuy nhiên, phía T&T cho biết chưa xác nhận thời điểm mua và loại máy bay dự kiến mua. Trước đó, tại Việt Nam cũng đã có hai đại gia sắm máy bay là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát nhưng với tư cách cá nhân.

 

Nếu việc Công ty T&T Baoercheng mua máy bay được thực hiện thì đây sẽ là công ty tư nhân đầu tiên ở Việt Nam sắm máy bay phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=307
Quay lên trên