Đổi mới hoạt động 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024

Cập nhật: 16-04-2024 | 13:58:57

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 được triển khai từ tháng 4 - 8/2024, cao điểm từ ngày 27 - 30/6/2024, với nhiều điểm mới.

Sáng 16-4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long họp báo giới thiệu chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi năm nay. 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai các hình thức hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, với tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, cao điểm từ ngày 27 - 30/6.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Bên cạnh các đối tượng được “tiếp sức” hàng năm, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài.


 Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại họp báo.

Các hoạt động hỗ trợ được Ban Tổ chức quan tâm triển khai đa dạng như: Tổ chức các đội hình “Tình nguyện số” tiếp sức trực tuyến; chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa”... Bên cạnh đó, các nội dung hỗ trợ sau kỳ thi cũng được đẩy mạnh với các hoạt động “Ngày hội tân sinh viên”; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Nghị lực mùa thi"....


"Tiếp sức mùa thi" là một trong những hoạt động lớn của thanh niên, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi.

Thông tin về một số điểm mới của chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2024, Ban tổ chức cho biết, sẽ triển khai dự án phát huy vai trò người nổi tiếng, người của công chúng trong việc triển khai hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý, tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm cho các thí sinh trước kỳ thi với nhiều giải pháp mới.

Bên cạnh đó, chương trình năm nay còn phối hợp với hội đồng chuyên gia tâm lý triển khai xây dựng đường dây nóng, cổng thông tin tư vấn tâm lý mùa thi, tiếp sức tinh thần cho học sinh tại 10 điểm trường trên cả nước. Đồng thời, ban tổ chức triển khai xây dựng cẩm nang mùa thi online kết hợp ban hành ấn phẩm cẩm nang mùa thi tới các địa phương. 

Bốn đại sứ của chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 gồm: PGS.TS. Trần Thành Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; Hoa hậu Lương Thùy Linh; MC Khánh Vy; "siêu trí tuệ" Việt Nam Hà Việt Hoàng. Chương trình cũng có sự đồng hành từ khách mời là Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=232
Quay lên trên
X