Đối thoại trực tiếp giữa hải quan và doanh nghiệp: Doanh nghiệp than phiền vì có quá nhiều văn bản pháp quy

Cập nhật: 08-01-2010 | 00:00:00

Hôm qua (7-1), Hải quan Bình Dương phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI - Chi nhánh TP.HCM và CLB Xuất nhập khẩu tỉnh đã tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện 400 doanh nghiệp (DN) lần thứ I-2010. Tại buổi đối thoại này, đại diện các DN không thắc mắc nhiều về cung cách làm việc, tinh thần và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức hải quan mà than phiền về mức độ “dày đặc” của việc ban hành các văn bản pháp quy, khiến những người làm thủ tục hải quan chưa kịp cập nhật cái mới thì đã có cái mới hơn ra đời. Từ đó dẫn đến những thiếu sót, bất cập đối với người làm thủ tục hải quan. Để tiếp tục đồng hành và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN, lãnh đạo hải quan hứa sẽ giải đáp kịp thời các câu hỏi của DN trên Website Hải quan Bình Dương, đồng thời duy trì chế độ đối thoại định kỳ.

Dịp này, lãnh đạo Cục Hải quan đã trực tiếp trao 32 giấy khen cho 32 DN có thành tích xuất sắc, hợp tác tích cực trong việc thí điểm ứng dụng hải quan điện tử, hoàn thành nghĩa vụ thuế và pháp luật hải quan.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=410
Quay lên trên