Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Cục Thuế và doanh nghiệp

Cập nhật: 04-12-2009 | 00:00:00

Ngày 3-12, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã có buổi đối thoại trực tiếp với 150 đại diện doanh nghiệp (DN) trên địa bàn về những vấn đề liên quan đến chính sách thuế và thủ tục hành chính. Rất nhiều câu hỏi của đại diện DN được nêu, như: Kể từ ngày 1-1-2009, tất cả các giao dịch, mua bán có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên đều phải chuyển khoản qua ngân hàng, với trường hợp xuất hóa đơn trực tiếp thì có được chấp nhận? Vì sao DN đã thực hiện nộp thuế mà vẫn bị thông báo “nợ thuế” và bị phạt chậm nộp? Thưởng doanh số bán hàng số lượng lớn thì lập chứng từ thanh toán ra sao? Năm 2009, Chính phủ có chủ trương giãn thuế, vậy thời điểm quyết toán thuế 2009 được tính vào lúc nào?...

Lãnh đạo và đại diện các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Cục Thuế đã trực tiếp trả lời thỏa đáng các câu hỏi của DN, trong đó chú trọng giải thích để đại diện các DN hiểu các quy định, chính sách thuế của Nhà nước; đồng thời nghiêm túc tiếp thu những sai sót được phía DN góp ý.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=353
Quay lên trên