Đón hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Cập nhật: 22-05-2024 | 16:50:47

Ngày 22-5, tại thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ đón 87 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về nước.

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Đoàn công tác đặc biệt của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn; đại diện lãnh đạo và Đoàn công tác đặc biệt các tỉnh Viêng Chăn, Xiêng Khoảng, Xay Xổm Bun (Lào).

Trước đó, tại nước bạn Lào, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Xổm Bun nói riêng, trong mùa khô 2023 -2024, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tìm kiếm, cất bốc hài cốt các liệt sỹ, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đưa về an táng trên đất Mẹ.

Sau nghi lễ mặc niệm diễn ra trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; bày tỏ lòng tri ân đối với những liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Theo kế hoạch, 87 hài cốt liệt sỹ và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào sẽ được bàn giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức lấy mẫu sinh phẩm vào ngày 23/5. Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) diễn ra vào ngày 24/5.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=453
Quay lên trên