Động đất 7,3 độ Richter ở đông Indonesia, có cảnh báo sóng thần

Cập nhật: 15-11-2014 | 14:57:45

Cơ quan Khảo sát Địa chất của Mỹ (USGS) cho biết ngày 15-11, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển quần đảo Maluku Islands ở miền đông Indonesia, khiến nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo sóng thần.

 Theo USGS, vụ động đất dưới đáy biển xảy ra ở độ sâu 46km, cách Kota Ternate 154km về hướng tây bắc.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết "sóng thần có thể ảnh hưởng đến các bờ biển trong phạm vi 300km."

 Trung tâm này nói sóng thần có thể đánh vào một số khu vực của Indonesia, cũng như Philippines, Nhật Bản, Đài loan và các đảo ở Thái Bình Dương.

 Sóng thần trong khoảng từ 30cm đến 1m có thể đánh vào Indonesia, còn sóng dưới 30cm được dự báo sẽ đổ vào bờ biển Philippines.

 "Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo sóng thần sớm," một quan chức của cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia nói với hãng tin AFP.

Julius Galgiano, nhà nghiên cứu địa chấn của chính phủ Philippines cho hay Philippines cũng đã đưa ra cảnh báo sóng thần.

"Chúng tôi đã yêu cầu (các cộng đồng địa phương) theo dõi sóng thần dọc bờ biển," ông nói, song cho biết chưa có lệnh sơ tán nào và có lẽ sóng thần sẽ không lớn.

 Hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại do động đất và cũng chưa có con số thương vong./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=517
Quay lên trên