Động đất liên tiếp ở quần đảo Solomon gây sóng thần

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

 

Sáng nay, hai trận động đất mạnh đã làm rung chuyển khu vực gần quần đảo Solomon ở Thái Bình Dương, gây ra một trận sóng thần cục bộ và thông báo ban đầu cho biết là đã có thiệt hại.

 

Theo Cơ quan khảo sát Địa chất Mỹ và Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, hai trận động đất mạnh 7,2 và 6,5 độ richter xảy ra gần như liên tiếp vào 8 giờ 48 phút và 9 giờ 36 phút (giờ địa phương) ở độ sâu 30km và 36km và cách thị trấn Gizo khoảng 100km.

 

Cảnh sát khu vực Gizo cho biết hiện chưa có thông tin chính xác về con số thương vong, nhưng đã có tin tức về những thiệt hại về vật chất do đợt sóng thần nhỏ xảy ra ở đảo Tetepare.

 

Trung tâm cảnh báo sóng thần có trụ sở tại Hawaii cũng ghi nhận động đất đã gây ra sóng thần. “Sóng thần có thể đã tàn phá dọc các bờ biển gần khu vực tâm chấn”, thông báo từ trung tâm này cho biết.

 

Tuy nhiên, trung tâm cũng khẳng định không có nguy cơ về một trận sóng thần quy mô lớn hơn đe dọa các bờ biển ở Thái Bình Dương.

 

Năm 2007, một trận động đất mạnh 8,1 độ richter kéo theo sóng thần đã xảy ra ở Gizo, làm hơn 50 người thiệt mạng và khiến hàng nghìn người mất nhà cửa.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=380
Quay lên trên