Động đất mạnh ngoài khơi Indonesia

Cập nhật: 06-05-2010 | 00:00:00

Đêm qua, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra của Indonesia, nhưng chưa có thông báo về thiệt hại về người và vật chất, cũng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

 

Theo Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia, động đất xảy ra lúc 23 giờ 29 phút (giờ Jakarta) với tâm chấn cách thị trấn Lais của Bengkulu khoảng 143km về phía tây nam và ở độ sâu 10km dưới đáy biển.

 

Tác động của động đất có thể được cảm nhận rõ ở một loạt thị trấn Ketahun, Mukomuko, Ipuh, Rejang Lebong, Muara Aman và Bengkulu ở tỉnh này.

 

Cơ quan Quản lý Thảm họa địa phương cho biết đến sáng nay, chưa nhận được thông tin nào về thiệt hại về người và vật chất.

 

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương khẳng định không có mối đe dọa của nguy cơ sóng thần có sức tàn phá trên diện rộng, dù có một trận sóng thần cục bộ nhỏ ở gần khu vực xảy ra động đất.

 

Indonesia nằm trên khu vực hay xảy ra động đất – gọi là “Vành đai lửa Thái Bình Dương”.

 

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên