Động đất tại Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam lập nhóm công tác chuyên trách

Cập nhật: 02-01-2024 | 06:55:43

Ngay sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 tại miền Trung Nhật Bản chiều 1-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thành lập nhóm công tác để xác nhận thông tin liên quan đến an toàn của người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương bị ảnh hưởng của động đất.

Cổng vào một đền thờ tại Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản bị đổ sập sau động đất ngày 1/1/2024.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết tính đến  21h ngày 1/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán chưa nhận được báo cáo nào về thương vong của người Việt do động đất. 
Hiện nhóm công tác đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, các hội đoàn người Việt tại các địa phương bị động đất để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt tại các khu vực đó, đồng thời sẵn sàng thực hiện công tác bảo hộ công dân cho người Việt trong trường hợp cần thiết. 

Hiện tại, các cơ quan chức năng của Nhật Bản vẫn đang trong quá trình xác minh mức độ thiệt hại do động đất. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông báo nhóm công tác của sứ quán vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối phụ trách cộng đồng người Việt tại các địa phương bị động đất. 

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng phát thông báo trên website chính thức thông tin về động đất, đề nghị công dân Việt Nam sinh sống tại các khu vực bị động đất tuân thủ các biện pháp cảnh báo của phía Nhật Bản và nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn theo yêu cầu của nhà chức trách. Đại sứ quán cũng đề nghị công dân trong trường hợp khẩn cấp liên hệ với các đầu mối phụ trách cộng đồng người Việt tại địa phương gần nhất hoặc gọi đến các số điện thoại bảo hộ công dân được công bố trên website. Trong trường hợp khẩn cấp, công dân liên hệ tới số máy bảo hộ công dân như sau:

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo: +81-80-3590-9136, hoặc +81-80-20346868, +81-90-1255-5537

+ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: +81-90-4769-6789

+ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka: +81-92263-7668.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1582
Quay lên trên