Đồng Nai công bố 'danh sách đen' các DN gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật: 03-02-2010 | 00:00:00

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ao Văn Thinh vừa ký quyết định tiếp tục công bố 20 doanh nghiệp trên địa bàn vào “danh sách đen” gây ô nhiễm môi trường, đồng thời gia hạn cho những đơn vị này phải hoàn thành xử lý triệt để về môi trường trước ngày 31-12-2010.

 

Theo “danh sách đen” được tỉnh Đồng Nai công bố, đợt này có 7 doanh nghiệp “gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng” được cấp sở phê duyệt, thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

 

Điển hình như Công ty bông Đồng Nai (thuộc Công ty cổ phần Bông vải và kinh doanh tổng hợp miền Đông, đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa 1) có các chỉ tiêu nước thải vượt tiêu chuẩn nhiều lần, trong đó coliform vượt 500 lần, COD vượt 1,3 lần, màu vượt 3,3 lần.

 

Nhà máy cơ khí luyện kim (thuộc Công ty cổ phần cơ khí luyện kim, đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa 1) có các chỉ tiêu trong nước như COD vượt 1,4 lần, màu vượt 2,9 lần, coliform vượt trên 13 lần.

 

Công ty TNHH Nafovanny, đóng tại xã Tam Phước, huyện Long Thành có các chỉ tiêu nước thải như BOD vượt tiêu chuẩn 3,5 lần, COD vượt 4 lần, tổng chất rắn lơ lửng vượt 1,4 lần, coliform trong nước vượt 80 lần...

 

Công ty TNHH Cự Thành, có trụ sở đóng tại xã An Phước, huyện Long Thành có các chỉ tiêu nước thải BOD vượt 4,3 lần, COD vượt 19,5 lần, tổng ni tơ vượt tiêu chuẩn 7 lần. Nhà máy chế biến mũ cao su Thành Tuy Hạ - Liên hiệp nông trường cao su, Sở Công nghiệp Đồng Nai đóng tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch có các chỉ tiêu nước thải như BOD vượt tiêu chuẩn 79,6 lần, COD vượt 19,8 lần, tổng ni tơ vượt tiêu chuẩn 4 lần, coliform vượt trên 22 lần.

 

Nhà máy chế biến mũ cao su Tân Định, đóng tại xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc; Công ty TNHH An Thiên Lý đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom cũng có các tiêu chuẩn BOD, COD, ni tơ, coliform trong nước vượt tiêu chuẩn nhiều lần cho phép.

 

Ngoài số doanh nghiệp trên, 13 công ty khác cũng bị UBND tỉnh Đồng Nai liệt vào danh sách gây ô nhiễm môi trường do có các chỉ tiêu về khí thải và nước thải không đạt tiêu chuẩn và gây nguy hại cho môi trường.

 

Đối với 20 doanh nghiệp trên, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp phải có các biện pháp khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường trước ngày 31-12-2010.

 

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố 13 doanh nghiệp lớn do cấp bộ phê duyệt đánh giá tác động môi trường, đã gây ô nhiễm môi trường, đồng thời gia hạn đến trước ngày 30-4 phải hoàn thành các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=387
Quay lên trên