Dự thảo tiêu chí nông thôn mới : Cần tiếp tục rà soát lại các tiêu chí cho phù hợp

Cập nhật: 03-12-2009 | 00:00:00

Chiều 2-12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã chủ trì cuộc họp để nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo thông qua dự thảo Tiêu chí (TC) nông thôn mới Bình Dương. Theo báo cáo, so sánh với Bộ TC nông thôn mới của Chính phủ thì đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh có 8 TC đạt tỷ lệ cao, bao gồm các TC: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, điện, bưu điện, giáo dục, y tế, nước sạch, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Các TC đạt thấp, bao gồm: Giao thông (đường trục thôn xóm, đường nội đồng); trường học đạt chuẩn quốc gia, nhất là trường mầm non, trường tiểu học; cơ sở vật chất văn hóa (nhà văn hóa ấp); chợ và nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng... Toàn tỉnh chưa có xã nào đạt đủ 19 TC xã nông thôn mới theo Bộ TC quốc gia ban hành. Tuy nhiên, có 32 xã đạt trên 11 TC theo Bộ TC quốc gia chiếm tỷ lệ 45,07%, còn lại 39 xã đạt dưới 10 TC, chiếm 54,93%.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn yêu cầu các sở, ngành tiếp tục rà soát lại một số TC cho phù hợp với tình hình nông thôn Bình Dương; đối chiếu với lộ trình đô thị hóa của tỉnh để tính toán cho chính xác việc xây dựng nông thôn mới theo từng giai đoạn cụ thể...

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=352
Quay lên trên