Đua nhau "chặt, chém" khách hành hương

Cập nhật: 27-02-2010 | 00:00:00

(BDO) Chuyện các hàng quán, dịch vụ ăn uống, giữ xe tranh thủ "móc túi khách hành hương  trong dịp lễ rằm tháng Giêng là không mới. Thế nhưng, hiện nay, mức giá mà các dịch vụ này đua nhau "hành hình" đang làm cho du khách đến Bình Dương khá bức xúc.

 

Chị Bùi Thị Ngữ, ngụ Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4 - TP.HCM cho biết, ngày 25-2 (tức ngày 12 âm lịch), chị cùng gia đình viếng chùa Bà Thiên Hậu, sau khi viếng chùa cả gia đình cùng hàn huyên, giải khát, đến lúc tính tiền chị rất ngạc nhiên khi 13 ly nước mía có giá 78.000 đồng. Thắc mắc với chủ quán, chị nhận được cái nhăn nhó, "giá  mặt bằng thuê cao quá, giá bán như vậy là còn rẻ đó". “Biết mình bị nâng giá gấp đôi, gấp ba lần so với ngày thường nhưng gia đình cũng móc tiền thanh toán vì mấy ai cãi nhau vào những ngày tết, nhất là khi đi viếng chùa”, chị Ngữ chia sẻ

 

Chính vì tâm lý này, mà hầu hết các hàng quán ăn kinh doanh theo mùa vụ dịp lễ rằm tháng Giêng đều không hề có bảng niêm yết giá bán hoặc nếu có thì cũng viết rất sơ sài, dán ở nơi rất khó nhìn thấy.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, các quán ăn uống xung quanh khu vực chùa Bà Thiên Hậu, giá cả các món ăn chay hoặc mặn đều tăng giá vô tội vạ: cơm sườn, hủ tíu mì, phở, miến. 40.000 đồng/phần, bún riêu 35.000 đồng/phần. Giá các món chay thì mềm hơn nhưng vẫn 35.000 đồng/phần. Đó là chưa kể đến các loại nước uống, dịch vụ giữ xe máy, ô tô cũng tranh thủ chặt chém với giá trên trời.

 

Tại Bình Dương, không khí tết có vẻ dài hơn, vui hơn khi lễ hội chùa Bà Thiên Hậu kéo dài cho đến rằm tháng Giêng. Tuy nhiên, niềm vui ấy có lẽ sẽ trọn vẹn hơn khi ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử phạt các vi phạm của các điểm kinh doanh dịch vụ này.

 

Trúc Huỳnh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=340
Quay lên trên