Đúc 60 tượng Thánh Gióng chào mừng giải phóng Thủ đô

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

Ngày 22-6, tại đền Sóc  (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xin lửa đúc Tượng vàng Thánh Gióng.

  Một trong những bức tượng đầu tiên vừa được hoàn thành.

Dự kiến, sau khi hoàn thành sẽ diễn ra nghi lễ cần an, cầu hòa bình, thịnh vượng, lễ nhập linh tại Đền Sóc. Các bức tượng sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh về Hà Nội xưa và nay, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5-10.

Theo đại diện ban tổ chức, trong lúc chủ quyền biển đảo của Việt Nam đang bị xâm phạm và đe dọa, tinh thần và biểu tượng Thánh Gióng còn nguyên giá trị như một lời hiệu triệu đoàn kết sức mạnh dân tộc vì Tổ quốc thiêng liêng, vì hòa bình Thịnh Vượng.

Trong số 60 tượng vàng, BTC sẽ dành tặng một tượng vàng cho Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để bán đấu giá, số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ ngư dân biển đảo bám biển khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. BTC cũng sẽ dành một tượng vàng để tặng Bảo tàng Hà Nội.

Đây là hoạt động thuộc dự án “Đúc 60 tượng vàng Đức Thánh Gióng” do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Giáo hội phật giáo Việt Nam, Học viện Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh thủ đô và công ty hữu nghị Á Châu thực hiện.

Theo PLO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=225
Quay lên trên