Đụng độ tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem, 169 người bị thương

Cập nhật: 08-05-2021 | 06:37:23

Chuyển người bị thương sau vụ đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine tại Đông Jerusalem. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, cảnh sát chống bạo động của Israel đã xung đột với hàng trăm người Palestine tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem khiến 169 người bị thương.

Đụng độ nổ ra sau khi một số người Palestine quá khích ném đá, chai lọ và pháo hoa về phía cảnh sát Israel, trong khi lực lượng này đáp trả bằng đạn cao su và lựu đạn.

Cảnh sát Israel cho biết họ phải khôi phục trật tự sau khi hàng trăm người Palestine có hành vi bạo động sau lễ cầu nguyện buổi tối.

Các thông tin ban đầu cho biết có 49 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương do đụng độ, nhưng các số liệu sau đó cho hay số người bị thương thực tế lên tới 169 người.

Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết đã phải dựng bệnh viện dã chiến ở gần khu vực xảy ra xung đột vì hầu hết các phòng cấp cứu đều đã quá tải.

Căng thẳng đã gia tăng ở Jerusalem trong những tuần gần đây khi hàng chục nghìn người Palestine phản đối việc cảnh sát Israel ngăn chặn họ vào Thành cổ (Old City) trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Thậm chí, một số gia đình người Palestine còn bị đuổi khỏi nhà của họ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter