Được bồi thường sau khi ly hôn 7.700 USD vì chuyên làm việc nhà

Cập nhật: 01-03-2021 | 10:09:19

Nhiều cư dân mạng cho rằng số tiền được bổi thường này quá ít ỏi khi riêng thu nhập hằng năm của một bảo mẫu đã ở mức hàng chục nghìn Nhân dân tệ.


Ảnh minh họa

Ngày 24-2, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin một tòa án quận tại Bắc Kinh đã ra phán quyết buộc một nam giới phải bồi thường cho vợ cũ số tiền 50.000 Nhân dân tệ (7.700 USD) vì khối lượng việc nhà mà người phụ nữ này đã làm trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm.

Người phụ nữ nói trên chỉ làm việc ở nhà trong thời gian chung sống với chồng. Cô đã đòi người chồng bồi thường cho khối lượng việc nhà mà cô đã làm sau khi chồng cô nộp đơn ly hôn lên tòa án nhân dân quận tại Bắc Kinh năm ngoái.

Thẩm phán đã ra phán quyết ủng hộ người phụ nữ này, theo đó buộc người chồng phải trả cho vợ cũ số tiền trên cùng với khoản trợ cấp nuôi con 2.000 Nhân dân tệ/tháng và chia đều các tài sản khác. 

Phán quyết về khoản bồi thường cho công việc nhà nói trên đã gây tranh cãi xôn xao trên mạng truyền thông xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng cho rằng số tiền này quá ít ỏi khi riêng thu nhập hằng năm của một bảo mẫu đã ở mức hàng chục nghìn Nhân dân tệ.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter