EU dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với phe đối lập Syria

Cập nhật: 28-05-2013 | 00:00:00

AP/Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Anh William Hague đêm 27-5 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với phe đối lập Syria, trong khi vẫn duy trì mọi biện pháp trừng phạt khác đối với chế độ của Tổng thống Syria Bashar Assad sau ngày 1-6 tới.

Theo ông Hague, quyết định trên "gửi đi một thông điệp mạnh mẽ từ châu Âu tới chế độ Assad". Ông cũng cho biết Anh hiện chưa có kế hoạch tức thì chuyển vũ khí tới Syria.

Trong khi đó, hiện cũng chưa có một nước thành viên nào trong EU có kế hoạch lập tức chuyển vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Syria.

27 nước EU nhất trí phải làm mọi việc có thể để kiểm soát việc xuất khẩu vũ khí, đảm bảo số vũ khí đó không bị rơi vào tay các phần tử cực đoan hay khủng bố.

Trước đó, các nhà ngoại giao EU cho biết chính phủ các nước EU đã đạt được một thỏa thuận gia hạn một năm đối với tất cả các biện pháp trừng phạt tài chính và kinh tế của EU nhằm vào Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=333
Quay lên trên